Phải chấn chỉnh việc sử dụng người khám bệnh chưa có chứng chỉ hành nghề

Thứ Ba, 04/07/2017, 23:05 [GMT+7]

Phải chấn chỉnh việc sử dụng người khám bệnh chưa có chứng chỉ hành nghề

Ngày 4-7, Sở Y tế Khánh Hòa đã chủ trì giao ban 6 tháng đầu năm giữa cơ sở khám, chữa bệnh (KCB) công lập và tư nhân về tình hình phối hợp trong chuyển tuyến KCB.


Thời gian qua, sự phối hợp chuyển tuyến giữa các cơ sở KCB công lập, tư nhân tương đối tốt. Tuy nhiên, khi chuyển bệnh nhân qua cơ sở KCB công lập tuyến trên, giấy chuyển tuyến của một số cơ sở KCB tư nhân ghi không đầy đủ kết quả cận lâm sàng, phương pháp điều trị, gây khó khăn cho quá trình chẩn đoán và điều trị tiếp theo của đơn vị tiếp nhận... Lãnh đạo Sở Y tế yêu cầu các đơn vị y tế phải chấn chỉnh lại việc sử dụng người khám bệnh chưa có giấy chứng chỉ hành nghề; thực hiện đúng các quy định về khám sức khỏe; cập nhật và chấp hành tốt quy định mới của Bộ Y tế về công tác KCB...


Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 6 tháng đầu năm, đơn vị tiếp nhận gần 14.000 bệnh nhân chuyển tuyến từ các cơ sở KCB, trong đó, số bệnh nhân đến từ các cơ sở KCB tư nhân là 787, tăng 513 ca so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân là do việc thông tuyến KCB đã tạo điều kiện cho nhiều bệnh nhân được quyền lựa chọn KCB  tại  cơ sở y tế tư nhân, nhiều bệnh vượt quá khả năng điều trị ở các cơ sở này dẫn đến phải chuyển tuyến điều trị.


Thảo Tâm

 

.

các thông tin tiện ích