Khảo sát thực trạng môi trường tại xã Suối Tiên và Diên Lộc

Thứ Ba, 16/05/2017, 22:09 [GMT+7]

Khảo sát thực trạng môi trường tại xã Suối Tiên và Diên Lộc

Ngày 16-5, đoàn khảo sát của Thường trực HĐND và Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh do ông Phan Thông - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn làm việc với xã Suối Tiên, xã Diên Lộc và Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Diên Khánh về việc thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt; hoạt động các mỏ đá và khu chăn nuôi tập trung.

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 xã đã báo cáo tình hình bãi xử lý rác thải sinh hoạt của xã Diên Lộc tại thôn Mỹ Lộc gần khu dân cư thôn Kinh tế mới xã Suối Tiên, gây ô nhiễm môi trường. Đến nay, xã Diên Lộc đã chấm dứt tập kết và đốt rác tại điểm này, phần còn tồn tại sẽ tiếp tục triệt tiêu bằng cách đốt và xúc đi địa điểm mới.


Trên địa bàn 2 xã có 8 mỏ đá với 1 đơn vị đã có giấy phép khai thác và 7 đơn vị được cấp phép thăm dò; 13 trại nuôi heo tập trung quy mô từ 500 đến 1.000 con. Một số vấn đề tồn tại từ các cơ sở này là: trại chăn nuôi tập trung gây ô nhiễm không khí, xe chở đá gây hư hỏng đường, nguy cơ mất an toàn giao thông... 2 xã kiến nghị các cấp, ngành kiên quyết xử lý vi phạm tại các trại chăn nuôi tập trung, kiểm tra các đơn vị vận tải đá hạn chế chạy thành đoàn trên đường giao thông nông thôn nhỏ hẹp.

 

Đồng chí Phan Thông (bên trái) cùng đoàn khảo sát thực địa

Ông Phan Thông (bìa trái) cùng đoàn khảo sát thực địa

 

Kết luận buổi làm việc, ông Phan Thông đề nghị các xã rút kinh nghiệm trong quy hoạch khu tập kết rác thải, xử lý dứt điểm các bãi rác gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến cộng đồng dân cư. Bên cạnh đó, lưu ý huyện Diên Khánh có quy hoạch dài hạn khu tập kết, xử lý rác chung cho các xã gặp khó khăn trong xử lý rác thải sinh hoạt; kiểm tra các trại chăn nuôi, xử phạt vi phạm hoặc đóng cửa đối với các đơn vị nhiều lần vi phạm...


H.Quỳnh


 

.

các thông tin tiện ích