Phụ nữ chung tay khắc phục hậu quả

Thứ Hai, 13/11/2017, 22:15 [GMT+7]

Phụ nữ chung tay khắc phục hậu quả

Những ngày qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh có nhiều hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ, giúp đỡ người dân, hội viên bị ảnh hưởng do cơn bão số 12 vượt qua khó khăn; kêu gọi hội viên tổng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, sớm ổn định đời sống, tái sản xuất.


Bà Lê Thị Thủy - hội viên phụ nữ phường Phước Long cho biết, bão làm nhà bà bị tốc hết mái tôn, nước mưa làm ướt hết đồ đạc trong nhà. Những ngày sau bão, không có điện, nước, cuộc sống khó khăn. Tuy vậy, ngoài việc dọn dẹp, sắp xếp lại công việc gia đình, bà tham gia cùng các chị em trong tổ dân phố quét dọn lá cây, rác trên đường phố, khơi thông các miệng cống cho nước thoát để đảm bảo môi trường, chung tay cùng hàng xóm láng giềng khắc phục những thiệt hại do bão gây ra.

 

Hội viên phụ nữ TP. Nha Trang tổng vệ sinh đường phố

Hội viên phụ nữ TP. Nha Trang tổng vệ sinh đường phố


Bà Trần Anh Thư - hội viên phụ nữ xã Diên Đồng, huyện Diên Khánh cho biết, nhà bà may mắn không bị thiệt hại gì, nhưng nhà một số chị em trong thôn bị thiệt hại nặng nề. Bà đã vận động chồng, con đến giúp đỡ các gia đình trong xóm lợp lại mái tôn, dọn dẹp gạch ngói đổ nát, cây cối gãy đổ, giúp họ ổn định cuộc sống. “Bão đi để lại hậu quả nặng nề quá. Mỗi người một tay, dọn dẹp một chút, giúp đỡ nhau một chút thì cuộc sống mới sớm ổn định, môi trường sạch sẽ, hạn chế được dịch bệnh xảy ra”, bà Thư nói.


Theo lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, sau cơn bão số 12, nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, hội đã có công văn chỉ đạo hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc phải bám sát địa bàn, nắm tình hình và kịp thời phản ánh với chính quyền và hội phụ nữ cấp trên về những thiệt hại của người dân, các gia đình có hội viên phụ nữ, nhất là các gia đình có thiệt hại về người. Bên cạnh đó, chỉ đạo các cơ sở hội làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chung tay giúp đỡ về vật chất, tinh thần, hỗ trợ người dân bị thiệt hại sớm ổn định cuộc sống; chủ động huy động hội viên, phụ nữ tham gia tổng vệ sinh môi trường đường phố, ngõ xóm, khu dân cư để đảm bảo vệ sinh môi trường, không để dịch bệnh xảy ra. Song song đó, tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, các đoàn thể giúp đỡ người bị nạn, sửa chữa, dựng lại nhà cửa bị hư hỏng, đặc biệt quan tâm đến gia đình phụ nữ đơn thân, gia đình chính sách, các gia đình ở vùng sâu vùng xa, vùng núi cao và vùng trũng trên địa bàn…

 

Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Nha Trang mang cơm trưa phục vụ bộ đội giúp dân khắc phục hậu quả do bão

Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Nha Trang mang cơm trưa phục vụ bộ đội giúp dân khắc phục hậu quả do bão


Những ngày qua, Hội LHPN tỉnh và các cấp hội liên tục tổ chức nhiều đoàn đến thăm, động viên, giúp đỡ và tặng quà các gia đình có người bị chết do bão. Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã kịp thời hỗ trợ cho Hội LHPN tỉnh 41 triệu đồng để thăm hỏi các gia đình có người bị chết và mất tích, mỗi gia đình 1 triệu đồng. Bà Lê Thị Mai Liên - Phó Chủ tịch Hội LHPN nữ tỉnh cho biết, tổ chức hội đã, đang và sẽ tiếp tục đến thăm tất cả các gia đình có người bị chết do cơn bão số 12; rà soát, lập danh sách thống kê gia đình hội viên bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản, lâm vào cảnh khó khăn để kêu gọi, vận động doanh nghiệp, cộng đồng, hội viên thăm hỏi, có những hỗ trợ về kinh phí, vật dụng thiết yếu nhằm giúp người dân ổn định cuộc sống, sớm khôi phục sản xuất.


M.Thiết

 

.

các thông tin tiện ích