11:04, 16/04/2017

Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa đề nghị các phòng GD-ĐT, đơn vị trực thuộc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề: "Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu".

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa đề nghị các phòng GD-ĐT, đơn vị trực thuộc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.


Cụ thể, từ ngày 15-4 đến 15-5, các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không mua thực phẩm không rõ nguồn gốc; không sử dụng thức ăn, nước uống buôn bán trước cổng trường; tuyên truyền kiến thức lựa chọn thực phẩm an toàn. Các đơn vị, trường học có bếp ăn tập thể, căng tin tuyệt đối không thu mua thực phẩm không rõ nguồn gốc, chưa công bố tiêu chuẩn an toàn; thường xuyên vệ sinh tiêu diệt mầm bệnh ở kho thực phẩm, tủ lưu mẫu thực phẩm chế biến… Việc chế biến thức ăn phải theo quy định bếp một chiều; sử dụng phương tiện, đồ dùng an toàn. Bên cạnh đó, các đơn vị cần tăng cường kiểm tra, giám sát bếp ăn, căng tin về vệ sinh an toàn thực phẩm; tham mưu chính quyền địa phương giải tỏa các quán hàng rong trước cổng trường…


V.A