10:07, 09/07/2017

Hội thảo về ứng dụng công nghệ vi nang

Trường Đại học Nha Trang vừa tổ chức hội thảo quốc tế về "Ứng dụng công nghệ vi nang trong thực phẩm, dinh dưỡng, nuôi trồng thủy sản và chăn nuôi".

Trường Đại học Nha Trang vừa tổ chức hội thảo quốc tế về “Ứng dụng công nghệ vi nang trong thực phẩm, dinh dưỡng, nuôi trồng thủy sản và chăn nuôi”. Tham dự có đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, các nhà khoa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 15 trường đại học, viện nghiên cứu trong nước, quốc tế và các doanh nghiệp.

 

Sản phẩm ứng dụng công nghệ vi nang trưng bày tại hội thảo

Sản phẩm ứng dụng công nghệ vi nang trưng bày tại hội thảo


Công nghệ vi nang giúp biến đổi và bảo vệ các hợp chất có hoạt tính sinh học cao như: enzyme, tế bào (probiotic), chất thơm, chất màu thực phẩm… Hội thảo đã nghe các báo cáo khoa học và trao đổi, thảo luận xung quanh việc ứng dụng công nghệ vi nang trong lĩnh vực chính là sản xuất dược phẩm và nhiều lĩnh vực khác như: in ấn, vật liệu, sơn… Đây cũng là công nghệ được nghiên cứu để tạo ra những công thức mới đột phá trong ngành công nghiệp thực phẩm.


V.A