09:02, 17/02/2017

Món ngon cuối tuần: Cánh gà nhồi khoai tây lạ miệng

Cánh gà nhồi khoai tây chứa nhiều chất dinh dưỡng sẽ giúp bạn và gia đình lấy lại sức sau một tuần làm việc học tập mệt mỏi.

Cánh gà nhồi khoai tây chứa nhiều chất dinh dưỡng sẽ giúp bạn và gia đình lấy lại sức sau một tuần làm việc học tập mệt mỏi.

 

 



Nguyên liệu:

– 10 cánh gà

– 2 củ khoai tây, 100 gr bột năng hay tinh bột bắp, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối.

 
Thực hiện:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, luộc 4 phút với chút muối. Sau đó đổ cánh gà ra rổ.

Bước 2: Dùng mũi dao cắt đứt phần thịt bám vào xương hai bên đầu cánh gà, nhẹ nhàng rút xương ra.

Bước 3: Khoai tây gọt vỏ rửa sạch, thái miếng nhỏ, dài. Nhét 3-4 thanh khoai tay vào cánh gà.


Bước 4: Bột năng, muối, bột nêm và tiêu trộn đều trong bao nilon, sau đó cho cánh gà nhồi khoai tây vào xóc đều.

Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, cho gà nhồi khoai tây vào chiên lửa vừa. Chiên thật vàng trước khi vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Cánh gà nhồi khoai tây chiên cho ra dĩa có xà lách và dưa chuột tỉa hoa. Món này dùng nóng bảo đảm ai cũng thích.

P.V (St)