09:02, 17/02/2017

Lưỡi heo xào riềng sả

Nguyên liệu:

1. Riềng: 1 củ to


2. Sả: 4 củ


3. Lưỡi heo: 500g


4. Bột nghệ: 2 thìa cà phê

Nguyên liệu:

 

 


1. Riềng: 1 củ to


2. Sả: 4 củ


3. Lưỡi heo: 500g


4. Bột nghệ: 2 thìa cà phê


5. Hành tím


6. Lá chanh tươi 10 lá


7. Muối, dầu ăn, bột nêm, bột canh


Nguyên liệu:

Bước 1: Sơ chế lưỡi heo

Để thực hiện cách làm lưỡi heo xào riềng sả thì khâu sơ chế lưỡi heo bạn phải làm rất cẩn thận.

Khi mua lưỡi heo ở chợ về bạn cạo sạch phần trắng ở mặt trên và mặt dưới của lưỡi heo, rửa sạch cả phần cuống họng, tiếp đó ta sả sạch với muối làm cho lưỡi heo thật sạch để chế biến.

Đun 1 nồi nước thật sôi sau đó cho vào khoảng 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng mì chính để nước có vị đậm đà để khi luộc lưỡi heo sẽ thấm gia vị vào lưỡi. Luộc khoảng 5 phút sau đó lật cho lưỡi heo chín đều 2 mặt. Sau đó bạn vớt ra để nguội và thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.


Bước 2:

Ướp lưỡi heo với 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa canh dầu hào cùng chút hành băm. Đậy nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để lưỡi ngấm gia vị.

Riềng, sả và lá chanh đem rửa thật sạch. Riềng gọt vỏ thái chỉ. Sả thái lát mỏng, lá chanh thái thật nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Cho dầu vào chảo, để dầu nóng sau đó cho hành vào phi thơm. Tiếp tục cho riềng, sả vào đảo cùng. Nêm ½ thìa bột canh cùng 1 thìa canh bột nghệ.

Tiếp đến cho lưỡi heo vào xào cùng, để món lưỡi heo xào riềng sả không bị dai thì bạn nên xào to lửa. Nêm gia vị vừa miệng. Cuối cùng tắt bếp và cho thêm một chút bột ngọt vào lá chanh vào đảo đều.


P.V (St)


Lưỡi heo giòn giòn thấm gia vị cùng với mùi thơm của riềng, sả và lá chanh chắc chắn mọi người sẽ rất ưa thích. Cách làm lưỡi heo xào riềng sả cực dễ và cực ngon, vì vậy hãy bớt chút thời gian vào bếp trổ tài nấu món ăn này cho cả nhà thưởng thức thôi nào. Chúc bạn và gia đình sẽ có bữa cơm ngon miệng với lưỡi heo xào riềng sả nhé.