11:10, 31/10/2016

Há cảo chay ngon hấp dẫn

Nguyên liệu:

-   Măng tây tươi: 200gr

-   Gừng tươi: 20gr

-  Đậu tương (đậu nành tươi): 50gr

-  Đậu Hà Lan: 50gr

-   Đậu hũ non: 2 bìa lớn

-  Tỏi tươi: 3 tép

 Nguyên liệu:

 

-   Măng tây tươi: 200gr

-   Gừng tươi: 20gr

-  Đậu tương (đậu nành tươi): 50gr

-  Đậu Hà Lan: 50gr

-   Đậu hũ non: 2 bìa lớn

-  Tỏi tươi: 3 tép

-  Hẹ, hành lá: 2 nhánh

-  Vỏ há cảo: 150gr

 Gia vị: dầu mè, nước tương, giấm gạo, muối, đường

Thực hiện:


Bước 1 : Đầu tiên bạn đem rửa sạch măng tây, sau đó bạn đem thái hạt lựu


Bước 2 : Đậu hũ non bạn đem rửa sạch lại với nước và đem thái hạt lựu. Sau đó bạn đem tách ra các loại đậu cho vào chén riêng


Bước 3: Bắc chảo lên trên bếp, sau đó mở lửa lớn. Khi nào thấy dầu ăn sôi nhẹ cho tỏi và gừng vào băm nhuyễn xào lên. Sau đó lần lượt cho thêm các nguyên liệu theo thứ tự lần lượt: Măng tây, đậu hà lan, đậu tương và cuối cùng là đậu hũ non và hẹ vào. 

Nếm với 4gr đường cùng với 2gr bột nêm và một chút xíu tiêu và muối. Sau đó đảo nhẹ cho đến khi hẹ vừa héo thì đổ tất cả ra rây để loại bỏ nước.


Bước 4: Sử dụng máy xay xay nhuyễn tất cả. Khi xay nhân xong cho nhân vào giữa các vỏ bánh theo từng lượng vừa đủ rồi gói bánh lại.


Bước 5: Bắc chảo dầu mè lên bếp, dầu nóng cho bánh vào, trở mặt cho bánh chín đều.


Bước 7: Pha nước chấm cùng 20ml nước tương, 5ml giấm gạo với 5gr đường và 1 ít hành lá đem cắt nhuyễn.

Món ăn chấm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt chay.


P.V (St)