11:10, 30/10/2016

Lạ miệng với salad tàu hũ ky

Tàu hũ ky thường được sử dụng để chế biến những món ăn chay. Với một chút sáng tạo bạn sẽ thực hiện được dễ dàng một món ăn mặn mới lạ, thơm ngon cùng tàu hũ ky.

Tàu hũ ky thường được sử dụng để chế biến những món ăn chay. Với một chút sáng tạo bạn sẽ thực hiện được dễ dàng một món ăn mặn mới lạ, thơm ngon cùng tàu hũ ky.

 



Nguyên liệu:

- Thịt bò 200gr

- Thịt heo 100gr

- 3 miếng tàu hũ ky

- 1 búp xà lách

- Tỏi, gừng

- 1 trái chanh, ớt

- Nước mắm, dầu mè

Cách làm:

Thịt bò, heo rửa sạch để ráo nước và xay nhuyễn.

Rửa sạch xà lách, chanh, ớt, gừng. Cắt nhuyễn vỏ chanh.

Tàu hũ ky hấp chín, cắt khúc vừa ăn.

Xào tỏi, gừng cho thơm rồi cho thịt heo, bò vào xào chín, cho thêm ớt, vỏ chanh, dầu mè, gia vị.

Cho thịt lên trên miếng xà lách, thêm lát ởt, vài cọng gừng.

Salad dùng kèm với tàu hũ ky, nước mắm đường.

P.V (St)