Giảm tới 99,7% cước Data Roaming

Thứ Sáu, 25/08/2017, 05:21 [GMT+7]

Giảm tới 99,7% cước Data Roaming

Từ ngày 1-8-2017, VNPT VinaPhone giảm tới 99,7% cước đối với dịch vụ Data Roaming (dịch vụ cho phép khách hàng dùng chính thẻ SIM và số thuê bao di động của mình để liên lạc khi đang di chuyển ở các quốc gia khác) cho thuê bao trả sau và áp dụng đồng mức tại 8 nước, gồm: Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Lào và Campuchia.


Theo đó, khách hàng sử dụng dịch vụ VinaPhone trả sau roaming đi 8 nước trên sẽ được giảm đến 99,7% giá cước sử dụng dịch vụ Data, cụ thể giảm từ 102.400 đồng/MB xuống còn 400 đồng/MB. Đặc biệt, tại Thái Lan, Campuchia, Lào, cước Data Roaming của VinaPhone rẻ gần ngang với mức cước của các nhà mạng thuộc nước sở tại. Đối với cước Data Roaming tại Mỹ, lần đầu tiên một nhà mạng Việt Nam thương thảo được mức cước thấp như vậy.


Ông Nguyễn Trường Giang - đại diện VNPT VinaPhone cho biết: “Các gói cước Data Roaming này sẽ tạo điều kiện để thuê bao của VinaPhone kết nối qua Viber, Facebook, Zalo, email… mà không cần lo lắng về hóa đơn cước. Đây là mức cước rẻ nhất thị trường hiện nay”.


Bên cạnh mức giảm “sốc”, VinaPhone còn cung cấp dịch vụ Data Roaming theo nhiều gói cho nhiều nhóm nhu cầu khác nhau của khách hàng. Với những khách hàng đi công tác ngắn ngày, gói R1 (50.000 đồng có ngay 30MB data/ ngày) hoặc gói R3 (100.000 đồng có ngay 100 MB/3 ngày) là lựa chọn vừa tiết kiệm chi phí vừa duy trì kết nối thuận tiện. Bên cạnh đó, các gói dung lượng lớn, thời gian sử dụng dài hơn, đơn giá thấp hơn như R7 (300.000 đồng có ngay 600 MB/7 ngày), R10 (500.000 đồng có ngay 1200 MB/10 ngày); R15 (1 triệu đồng có ngay 2500 MB/15 ngày) cũng được cung cấp để phục vụ nhu cầu lưu trú dài ngày tại nước ngoài. Đây là mức cước được đánh giá là rẻ nhất với phạm vi ưu đãi rộng nhất trong các nhà mạng Việt Nam hiện nay. Nhà mạng tại các quốc gia ưu đãi là: Mỹ (AT&T), Nhật Bản (NTT Docomo), Lào (Laos Telecommuniccation), Campuchia (Cam GSM), Singapore (StarHub), Đài Loan (Far Eastone, Chunghwa), Thái Lan (True), Malaysia (Celcom). Theo dữ liệu trên hệ thống: Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Lào và Campuchia là những nước có lượng lớn người Việt Nam nhập cảnh. Việc áp dụng mức cước đồng nhất đồng thời với 8 nước trên cho thấy năng lực cũng như chính sách kinh doanh đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng của VinaPhone, không chỉ trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam mà còn ở phạm vi quốc tế.


Để đăng ký sử dụng 1 trong 5 gói kể trên, thuê bao trả sau VinaPhone chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: DK Tên gói gửi 9123. Chẳng hạn, thuê bao muốn đăng ký gói R7 với ưu đãi 600MB dùng trong 7 ngày thì soạn tin nhắn DK R7 gửi 9123.


Được biết, nhiều chủ thuê bao di động khi đi du lịch, khám chữa bệnh, thăm người thân hoặc đi công tác nước ngoài đã phải mất khá nhiều tiền cho các nhà mạng do sử dụng dịch vụ roaming để kết nối qua viber, facebook, zalo, email. Việc VinaPhone giảm tới 99,7% cước đối với dịch vụ Data Roaming cho thuê bao trả sau và áp dụng đồng mức tại 8 nước là một cố gắng lớn với phương châm “tất cả vì khách hàng - khách hàng là những người thân yêu nhất” mà VinaPhone đã và đang thực hiện.


VĂN THÌN - THỦY BA

 

.

các thông tin tiện ích