Dân trong khu vực có dự án:

Được tạo điều kiện để xây nhà tạm sau bão

Thứ Bảy, 11/11/2017, 17:43 [GMT+7]

Được tạo điều kiện để xây nhà tạm sau bão

 

Trong báo cáo tình hình tuần từ ngày 6 đến ngày 10-11 của Văn phòng Tỉnh ủy gửi Thường trực UBND tỉnh có truyền đạt ý kiến chỉ đạo của ông Lê Thanh Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy về vấn đề liên quan đến khắc phục hậu quả do cơn bão số 12 gây ra.

 

Theo đó, ông Lê Thanh Quang thống nhất chủ trương hỗ trợ xây nhà cho các đối tượng trong tỉnh bị sập nhà hoàn toàn do bão số 12 gây ra, trong đó ưu tiên hỗ trợ cho các đối tượng hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số và hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Bí thư Tỉnh ủy  đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương khẩn trương xác minh, phân loại cụ thể các đối tượng để có phương án hỗ trợ kịp thời, đảm báo đúng đối tượng, công bằng, công khai.

Riêng đối với các hộ có nhà bị sập nhưng thuộc trường hợp xây dựng nhà trái phép, lấn chiếm quy hoạch, yêu cầu chính quyền các cấp khẩn trương xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể trình UBND tỉnh xem xét, giải quyết. Lưu ý, nhà của dân trong các khu vực có dự án nhưng chưa tiến hành công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư thì tạo điều kiện để người dân xây dựng tạm để có chỗ ở.

Một hộ gia đình vẫn phải căng bạt ngủ ở vỉa hè do nhà sập nằm trong vùng quy hoạch dự án
Một hộ gia đình căng bạt ngủ ở vỉa hè do nhà sập nằm trong vùng quy hoạch dự án

 

 

VĂN KỲ

 

.

các thông tin tiện ích