10:05, 08/05/2011

Kết nạp thành viên vào Hiệp hội Ẩm thực Escoffier Việt Nam

Ngày 5-5, tại Khu nghỉ mát Ana Mandara Nha Trang diễn ra lễ kết nạp thành viên vào Hiệp hội Ẩm thực thế giới Escoffier. Các đầu bếp gia nhập Hiệp hội lần này sẽ đại diện cho Escoffier Việt Nam tham gia các cuộc thi ẩm thực nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Ngày 5-5, tại Khu nghỉ mát Ana Mandara Nha Trang diễn ra lễ kết nạp thành viên vào Hiệp hội Ẩm thực thế giới Escoffier. Các đầu bếp gia nhập Hiệp hội lần này sẽ đại diện cho Escoffier Việt Nam tham gia các cuộc thi ẩm thực nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Escoffier là Hiệp hội ẩm thực nổi tiếng thế giới, có mục đích truyền tải văn hóa và hiện đại của nhà bếp. Hiệp hội này được thành lập vào năm 1954 bởi Jean Ducroux, đầu bếp tại Nice và Chủ tịch Cooks Fraternal. Hiệp hội này sẽ chọn các đầu bếp giỏi ở khắp nơi trên thế giới, kết nạp vào Hiệp hội, tạo điều kiện cho họ tham gia các khóa học ẩm thực nổi tiếng trên thế giới để phát triển thành những đầu bếp xuất sắc. Hiệp hội Escoffier đã có mặt ở các nước như: Pháp, Canada, Ý, Benelux, Mexico, Bồ Đào Nha, Hungari, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Nga, Trung Quốc…

Việt Nam là nước thành viên thứ 27. Việc quyết định thành lập Escoffier Việt Nam là vì sự phát triển nhanh chóng của ẩm thực Việt Nam cũng như các nhà hàng, khách sạn lớn; bên cạnh đó, sẽ giúp các trường học nâng cao nhận thức về tinh hoa của ẩm thực thế giới. Các đầu bếp sẽ được lựa chọn và đào tạo để đại diện cho Việt Nam tham dự Cuộc thi các đầu bếp châu Á - Thái Bình Dương tại Thượng Hải - Trung Quốc trong năm 2011. Thí sinh xuất sắc nhất sẽ được tham gia Cuộc thi toàn cầu tổ chức tại Pháp vào năm 2012.

HƯƠNG GIANG