Bóng chuyền bãi biển Sanna Khánh Hòa: Khẳng định sức mạnh tuyệt đối

Thứ Tư, 18/10/2017, 04:48 [GMT+7]

Bóng chuyền bãi biển Sanna Khánh Hòa: Khẳng định sức mạnh tuyệt đối

Ở cả 3 tour đấu giải bóng chuyền bãi biển (BCBB) quốc gia năm nay, các thành viên đội bóng Sanna Khánh Hòa chiếm trọn 6 bộ huy chương vàng cả 2 nội dung nam, nữ. Với chuỗi thành tích ấn tượng ấy, BCBB Sanna Khánh Hòa một lần nữa khẳng định sức mạnh tuyệt đối của mình ở các giải đấu trong nước.


Cuối tuần qua, trong khuôn khổ Giải vô địch BCBB quốc gia (tour 3) diễn ra tại TP. Cần Thơ, đội BCBB Sanna Khánh Hòa đã có được thắng lợi lớn khi gần như giành trọn vẹn bộ giải thưởng của giải đấu. 6/8 giải thưởng ở cả 2 nội dung nam, nữ là thành tích ấn tượng mà các vận động viên (VĐV) BCBB Khánh Hòa đạt được. Trong đó, nổi bật là cú đúp chức vô địch của cặp nam Nguyễn Trọng Quốc - Nguyễn Thành Vinh, cặp nữ Nguyễn Thị Mãi - Nguyễn Thị Thanh Trâm; đồng thời đoạt cả 2 danh hiệu VĐV nam, nữ xuất sắc nhất giải. Ngoài ra còn có 1 giải nhì cặp VĐV nữ, giải ba cặp VĐV nam.

 

Thầy trò Huấn luyện viên Nguyễn Cao Đông tại giải vô địch bóng chuyền bãi biển quốc gia năm nay. (ảnh do nhân vật cung cấp)

Thầy trò Huấn luyện viên Nguyễn Cao Đông tại giải vô địch bóng chuyền bãi biển quốc gia năm nay. (ảnh do nhân vật cung cấp)


Theo đánh giá của giới chuyên môn, giải vô địch BCBB quốc gia luôn là giải đấu có chất lượng cao, quy tụ gần như đông đủ các VĐV xuất sắc nhất cả nước. Giải vô địch BCBB quốc gia năm nay tại Cần Thơ có đến 40 đội (cặp VĐV) đăng ký thi đấu, trong đó có 22 cặp nam, 18 cặp nữ đến từ 11 tỉnh, thành, ngành. Các đội mạnh ở nội dung nam có khả năng tranh chấp huy chương gồm: Sanna Khánh Hòa, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Quân đoàn 4; nội dung nữ như: Sanna Khánh Hòa, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh, Tân Bình TP. Hồ Chí Minh… Ngoài ra còn một số tỉnh, thành khác dù thành tích của họ ở các giải đấu quốc gia chưa nhiều nhưng cũng đã bắt đầu có sự đầu tư mạnh cho môn thể thao này ở tuyến trẻ là: Cần Thơ, Bình Thuận, Sóc Trăng, Bạc Liêu…  

   
Nói đến nội dung nam BCBB, hiện nay, cặp VĐV Nguyễn Trọng Quốc - Nguyễn Thành Vinh vẫn được xem là vô đối. Từ mùa giải năm 2010 đến nay, cặp VĐV nam BCBB Sanna Khánh Hòa đã đoạt được không dưới 15 huy chương vàng các giải đấu nằm trong hệ thống quốc gia, trong đó nổi bật là huy chương vàng kỳ Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ 7-2014 tại Nha Trang - Khánh Hòa. Ở các giải toàn quốc năm nay, cặp VĐV nam này tiếp tục giữ vững phong độ và đoạt chức vô địch. Trong khi đó, dù thành tích không thể sánh bằng các đồng nghiệp nam, song các VĐV nữ BCBB Sanna Khánh Hòa như: Ngô Võ Thanh Loan, Trần Thị Trong, Nguyễn Thị Thanh Trâm hay Phạm Lê Tuyết Ngân luôn đạt thành tích cao, nằm trong tốp 3 nữ tại các giải đấu quốc gia.


Ở mùa giải năm nay, bên cạnh sự ổn định của các đội nam, đội nữ BCBB Sanna Khánh Hòa còn có sự góp mặt của nữ VĐV từng được coi là số 1 của BCBB nữ Hải Phòng Nguyễn Thị Mãi. Có thể nói, từ khi về đầu quân cho BCBB Sanna Khánh Hòa, với trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dạn, hoa khôi BCBB Việt Nam Nguyễn Thị Mãi khi kết hợp với sức trẻ của VĐV Nguyễn Thị Thanh Trâm đã thống trị giải quốc gia khi giành được 3 chức vô địch ở cả 3 tour đấu (tour 1 tại Quảng Bình; tour 2 tại Bình Thuận và tour 3 tại Cần Thơ).


Ông Nguyễn Cao Đông - Huấn luyện viên trưởng BCBB Sanna Khánh Hòa cho biết: “Đây là lần đầu tiên BCBB Sanna Khánh Hòa giành trọn 6 bộ huy chương vàng ở các tour đấu nằm trong hệ thống giải quốc gia. Tôi rất vui vì sau mỗi mùa giải, các em dần trưởng thành hơn và gặt hái được thành quả góp phần mang về thành tích chung cho thể thao tỉnh nhà”. Theo ông Đông, kết thúc giải vô địch quốc gia năm nay, toàn đội sẽ bước vào đợt tập luyện để chuẩn bị cho kỳ Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc 2018. Hy vọng, với kết quả đạt được ở giải năm nay, đội BCBB Sanna Khánh Hòa sẽ lập lại thành tích đoạt cả 2 huy chương vàng ở cả nội dung nam, nữ như kỳ đại hội lần 7 cách đây 4 năm.


AN NHIÊN
 

.

các thông tin tiện ích