Giá vàng "giậm chân tại chỗ" phiên đầu tuần

Thứ Hai, 03/07/2017, 21:09 [GMT+7]

Giá vàng "giậm chân tại chỗ" phiên đầu tuần

Như dự báo của các chuyên gia, giá vàng đầu tuần vẫn "án binh bất động" trong bối cảnh đồng USD tăng nhẹ trở lại.

Mở cửa phiên sáng nay (3/7), giá vàng miếng được Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 36,24 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,32 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi so với chốt phiên cuối tuần.

Tại Công ty VBĐQ Sài Gòn, giá vàng miềng SJC niêm yết chiều mua vào là 36,15 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,35 triệu đồng/lượng. Mức giá này không thay đổi so với phiên liền trước, chênh lệch giá mua - bán vẫn giữ nguyên là 200.000 đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1240,8 – 1241,8 USD/ounce, tăng nhẹ 0,1% so với chốt phiên liền trước.

Thị trường vàng vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc

 


Nhìn lại tuần qua, giá vàng chủ yếu là theo xu hướng giảm trước những thông tin quan trọng có sức ảnh hưởng lớn đến giá vàng, trong đó có động thái tăng lãi suất USD của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Dự báo về giá vàng tuần này, đa số các chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News trên Wall Street và Main Street đều có chung nhận định là giá vàng có khả năng sẽ tiếp tục lao dốc.

Theo vov

.

các thông tin tiện ích