Máy bay phản lực dân dụng "made-in-Japan" bay thử nghiệm tại Mỹ

Thứ Tư, 19/10/2016, 23:26 [GMT+7]

Máy bay phản lực dân dụng "made-in-Japan" bay thử nghiệm tại Mỹ

Chiếc máy bay phản lực dân dụng đầu tiên của Nhật Bản do Tập đoàn Mitsubishi chế tạo đã bắt đầu bay thử nghiệm tại Mỹ hôm 17/10.

 

Ảnh: Nikkei
Ảnh: Nikkei


Đây là chiếc máy bay đầu tiên trong tổng số 5 chiếc được Mitsubishi sản xuất và tiến hành bay thử nghiệm.


Chiếc máy bay này có tên là MRJ, được chuyển tới Mỹ hồi tháng 9 vừa qua, đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm khoảng 3 giờ tại sân bay Grant County, Moses Lake, Washington.


Tập đoàn Mitsubishi đang lên kế hoạch thử nghiệm 2.500 giờ bay an toàn để nhận được các chứng chỉ thương mại cần thiết, hướng đến việc chính thức đưa MRJ vào thị trường hàng không dân dụng quốc tế.


Giám đốc tiếp thị của Mitsubishi Aircraft, ông Noriyoshi Saito cho biết quy mô ngành hàng không sẽ tăng gấp đôi trong vòng 10-15 năm tới, do vậy nhu cầu máy bay sẽ tăng mạnh. Ông khẳng định đây là lý do khiến Mitsubishi quyết tâm gia nhập thị trường.


Hiện nay, trong 5 chiếc MRJ, chiếc số 2 và số 4 đang được Mitsubishi thử nghiệm trong nước, chiếc số 3 dự kiến sẽ đưa vào thử nghiệm trong tương lai gần.


Theo kế hoạch, Tập đoàn Mitsubishi sẽ bắt đầu chuyển giao MRJ cho khách hàng là Hãng hàng không ANA của Nhật Bản vào đầu năm 2017.


Trước đó, vào tháng 11/2015, Nhật Bản đã lần đầu tiên thử nghiệm thành công chiếc MRJ. Đây được coi là bước tiến lớn đối với ngành hàng không nước này.


Theo TTXVN
 

.

các thông tin tiện ích