06:11, 24/11/2016

Xôi xoài nếp cẩm

Xôi xoài vốn là món quà vặt nổi tiếng có nguồn gốc từ Thái Lan. Chỉ một chút biến tấu đơn giản với gạo nếp cẩm, bạn sẽ có cảm giác lạ miệng, ngon hơn hẳn.

Xôi xoài vốn là món quà vặt nổi tiếng có nguồn gốc từ Thái Lan. Chỉ một chút biến tấu đơn giản với gạo nếp cẩm, bạn sẽ có cảm giác lạ miệng, ngon hơn hẳn.

 




Nguyên liệu:

- 100g gạo nếp cẩm

- 70g gạo nếp cái hoa vàng

- 1 quả xoài chín

- 1/2 quả thanh long

- 500ml sữa dừa

- Đường phèn, chút muối

Cách làm:

Bước 1: Vo sạch 2 loại gạo nếp, ngâm riêng chúng vào những tô khác nhau, để qua đêm.

Bước 2: Đun sôi 1 lượng nước nhất định trong nồi cơm điện, khi nước sôi thì đổ 2 loại gạo này vào cùng 1 lúc, dùng đũa khuấy đều để chúng quyện vào nhau, để nồi cơm sôi lần nữa thì chắt nước trong nồi đi, tiếp tục nấu xôi ở nút cook (nấu). Nhớ cho thêm chút muối để xôi đằm vị hơn.

Bước 3: Khi xôi chuyển sang chế độ giữ ấm (warm), bạn cho thêm đường (điều chỉnh vị ngọt theo sở thích của bạn), đảo đều, nấu khoảng 7-10 phút thì lấy cơm nếp ra, để nguội. Rửa sạch nồi cơm để chuẩn bị bước tiếp theo.

Bước 4: Gọt vỏ xoài và thanh long, cắt lát

Bước 5: Chuẩn bị nồi cơm điện, cho nước cốt dừa vào đun nhỏ lửa. Thêm đường phèn và nấu cho đến khi đường hòa tan hoàn toàn.

Lưu ý: Không nên để nồi cốt dừa sôi quá lâu, sau đó nhớ để nguội.


Bước 6: Xếp các loại quả ra đĩa, lấy 1 bát con xôi nếp cẩm, chan nước cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức được rồi!

P.V (St)