09:01, 29/01/2016

Salad mực phổ tai

Phổ tai không chỉ để nấu chè? Chỉ với 15 phút chế biến, bạn đã có ngay món salad phổ tai tươi mát tuyệt ngon! Miếng mực dai mềm cùng dưa leo, cà rốt giòn tan, nhất là có sự kết hợp của phổ tai và mè rang rất thơm và lạ miệng. Nếu muốn thử món mới cho cả nhà thì đây chắc chắn là một lựa chọn rất hay!

Phổ tai không chỉ để nấu chè? Chỉ với 15 phút chế biến, bạn đã có ngay món salad phổ tai tươi mát tuyệt ngon! Miếng mực dai mềm cùng dưa leo, cà rốt giòn tan, nhất là có sự kết hợp của phổ tai và mè rang rất thơm và lạ miệng. Nếu muốn thử món mới cho cả nhà thì đây chắc chắn là một lựa chọn rất hay!  

 



1. Sơ Chế:

–       Pha xốt ướp mực: Khuấy đều 1muỗng hạt nêm Aji-ngon®, 1/2muỗng bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2muỗng xốt mayonnaise “Aji-mayo”, 1/3muỗng tiêu, 1muỗng sa tế, 1muỗng nước hành tỏi băm và ít caramel.

–       Mực lá làm sạch, khứa vài đường trên thân mực, ướp với hỗn hợp xốt đã pha, để thấm

–       Phổ tai rửa sạch, ngâm trong nước ấm cho nở, vớt ra để ráo, cắt sơ. Dưa leo bỏ ruột cắt sợi dài, ướp với 1/2M đường. Cà rốt cắt sợi, ướp với 1/2M đường, vắt ráo. Cần tây cắt khúc sau đó cắt sợi. Mè trắng rang thơm.


2. Chế biến:

–       Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho mực vào áp chảo đến khi mực chín và có màu vàng đẹp mắt, lấy ra cắt thành sợi mỏng dài 5cm.

–       Pha xốt: Trộn đều hỗn hợp gồm 2muỗng xốt mayonnaise “Aji-mayo”, 1muỗng giấm gạo lên men LISA, 2muỗng nước và 1muỗng đường.


3. Cách dùng:

–       Xếp dưa leo, cà rốt, phổ tai ra dĩa, cho mực lên trên rưới xốt, rắc thêm mè rang.

Mách nhỏ:

Ướp mực với xốt mayonnaise “Aji-mayo” để mực khi áp chảo không bị khô.

Ướp thêm ít caramel vào mực giúp mực có màu đẹp, hấp dẫn.

P.V (St)