06:09, 28/09/2015

Cua đồng rang muối giòn tan

 Nguyên liệu:

-  Cua đồng

  - Sả, ớt, chanh

 - Tỏi băm.

 - Dầu ăn

Nguyên liệu:


  -  Cua đồng

  - Sả, ớt, chanh

 - Tỏi băm.

 - Dầu ăn

Cách làm:

– Chọn mua loại cua còn sống, nhỏ con sẽ mềm và ngon hơn. Rửa sạch cua, bóc yếm, tách mai, để ráo nước. Sả, ớt thái chỉ, muối theo công thức muối và chút mì chính, tiêu rang vàng giã nhỏ thật mịn hoặc mua muối rang ở ngoài hàng khô cũng được.

– Cho chảo lên bếp làm nóng với dầu ăn (dầu phải ngập cua), khi dầu sôi cho cua vào chiên chín vàng. Để món cua đảm bảo ngon nhất bạn nên điều chỉnh lửa bếp vừa phải không quá to cua sẽ bị cháy, lửa nhỏ cua sẽ bị sống. Nên để lửa vừa để cua chín đều.

– Khi cua bắt đầu chuyển sang màu vàng bạn vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu để cua ráo dầu.

– Cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho cua vào xào cùng tỏi, thêm muối tiêu đã trộn vào đảo đều cho cua bám đều muối, sau đó cho thêm sả, ớt thái chỉ vào đảo cùng.

P.V (St)