01:05, 21/05/2015

Canh kim chi thịt heo

Nguyên liệu:

- 8 con cá cơm lớn, bỏ đầu, ruột (mua ở cửa hàng Hàn Quốc hoặc siêu thị)

- 500g củ cải, gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng ....

Nguyên liệu:

- 8 con cá cơm lớn, bỏ đầu, ruột (mua ở cửa hàng Hàn Quốc hoặc siêu thị)

- 500g củ cải, gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng

- 6 tấm tảo khô (cỡ 15 x 10cm); 30g bột ớt dạng mảnh của Hàn; 15ml dầu mè; 5ml dầu thực vật; 100g thịt ba chỉ heo; ½ củ hành tây xắt nhỏ; 1 tép tỏi băm nhỏ; 1 nhánh hành lá xắt nhỏ; 120g kim chi cải thảo, thái nhỏ; 5 muối; 7,5g đường; 1 hộp đậu hũ; 1 quả trứng.

 


Cách làm:

Bước 1: Làm nước dùng

- Cho cá cơm, củ cải, tảo khô và 1 lít nước vào trong một nồi, đậy vung, đun sôi cho đến khi bắt đầu sôi.

- Hạ nhiệt, đun sôi liu riu trong 20 phút. Tắt bếp, lọc bỏ cái, lấy phần nước dùng.

Bước 2: Làm xốt cay

- Trộn bột ớt, dầu mè vào trong một bát nhỏ và trộn đều.

Bước 3: Nấu canh

- Làm nóng một nồi đất sét (kiểu Hàn), trên bếp với lửa lớn khoảng 3-4 phút. Nếu dùng nồi thường, bạn chỉ cần làm nóng từ 1-2 phút.

Thêm dầu ăn, hành tây, tỏi vào. Đảo đều trong 1 phút.

Cho thịt lợn vào, đảo trong 3 phút cho đến khi thịt không còn màu hồng.

Cho kim chi và đảo trong 1 phút sau đó thêm khoảng 120ml nước dùng vào. Đậy vung, đun trong 7 phút  lửa vừa.

Thêm muối, đường vào, khuấy đều. Sau đó cắt đậu hũ rồi dùng thìa dầm nhỏ đậu hũ ra. Lúc này có thể thêm nước dùng vào nếu muốn. Cho ít bột ớt lên trên nếu thích.

Sau đó, đập một quả trứng cho lên trên, để nồi sôi thêm 1 phút. Rắc ít hành lá thái nhỏ lên trên. Dùng canh kim chi thịt heo với cơm nhé!

P.V (St)