11:07, 30/07/2014

Gà nhồi xoài

Nguyên liệu:

- 500g phi-lê gà

- 1 quả xoài cát

- 1 bó măng tây

- 50g ngò rí, 1 trái ớt sừng, 2 củ hành tím, 1/2 trái chanh, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê muối tiêu

- 350g mì fettunici

- Dầu ăn

Nguyên liệu:

- 500g phi-lê gà

- 1 quả xoài cát

- 1 bó măng tây

- 50g ngò rí, 1 trái ớt sừng, 2 củ hành tím, 1/2 trái chanh, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê muối tiêu

- 350g mì fettunici

- Dầu ăn.



Chế biến:

Các bước thực hiện:

- Phi-lê gà lạng sạch phần bạc nhạc, dùng dao nhọn xẻ giữa để tạo khoảng trống nhồi nhân

- Xoài cát chọn trái vừa chín tới, xắt hạt lựu. Ớt sừng bỏ hạt, xắt hạt lựu nhuyễn. Hành tím bóc vỏ băm nhỏ

- Trộn xoài với ớt sừng, hành tím, nước cốt chanh, ít muối tiêu và 50ml dầu ăn

- Nhồi hỗn hợp vừa trộn vào gà, dùng tăm cố định

- Bắc chảo dầu nóng, thả gà vào chiên vàng

- Măng tây bỏ phần già, rửa sạch. Bắc chảo khác, cho 1 thìa xúp dầu ăn vào phi thơm tỏi, cho măng tây vào xào nhanh rồi trút mì fettunici vào xóc đều, nêm ít muối tiêu

- Xắt gà nhồi xoài chiên vàng thành lát dày, xếp ra đĩa cùng với măng tây xào tỏi và mì fettunici xào. Rắc thêm ít salad xoài (nếu còn dư) lên trên. Dùng nóng.

P.V (St)