10:09, 03/09/2013

Món ăn: Giòn, thơm gỏi mực chiên

Nguyên liệu:

Mực lá: 200g; Dưa leo: 1 trái to; Gừng non: 1 miếng nhỏ; Hành tây: 1/2 củ; Ớt sừng cắt sợi: 1 trái; Húng lủi: 30g; Mè rang, đường, tương ớt, bột mì, dầu ăn, dầu mè; Bột chiên gà giòn; Xốt.


Nguyên liệu:

Mực lá: 200g; Dưa leo: 1 trái to; Gừng non: 1 miếng nhỏ; Hành tây: 1/2 củ; Ớt sừng cắt sợi: 1 trái; Húng lủi: 30g; Mè rang, đường, tương ớt, bột mì, dầu ăn, dầu mè; Bột chiên gà giòn; Xốt.

Cách làm:


- Dưa leo bỏ ruột, cắt lát xéo dày 3mm, ướp 1/2M đường, trộn đều. Gừng cắt sợi.

- Hành tây cắt múi cau nhỏ, ngâm vào nước đá khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.

- Pha 1M bột chiên gà giòn với 1m bột mì.

- Mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn 2x4cm.

- Pha xốt: Trộn đều 1M xốt, 1M tương ớt và 1M dầu mè.

- Húng lủi, cắt nhỏ, để lại vài lá trang trí.

- Đun nóng dầu ăn, lần lượt tẩm mực với hỗn hợp bột đã trộn, sau đó chiên mực chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Cho dưa leo, hành tây, gừng, ớt cắt sợi, húng lủi, mực chiên, xốt pha, 1M mè rang vào tô trộn đều.

Cho gỏi mực ra đĩa, rắc mè rang và húng lủi lên trên.

Mách nhỏ:

- Chiên mực với  bột chiên gà giòn để mực không bị khô và thấm gia vị.

- Chọn dưa leo đủ lớn và dầy thịt để dưa có độ giòn phù hợp món gỏi.

P.V (st)