11:07, 01/07/2013

Thạch vải ngày hè

Vải là loại quả rất được ưa chuộng vào dịp hè. Hiện nay, quả vải được bán rất nhiều trên thị trường. Các chị em hãy cùng làm món thạch vải mát lành, hấp dẫn cho mùa hè thêm ý nghĩa.

Vải là loại quả rất được ưa chuộng vào dịp hè. Hiện nay, quả vải được bán rất nhiều trên thị trường. Các chị em hãy cùng làm món thạch vải mát lành, hấp dẫn cho mùa hè thêm ý nghĩa.


Nguyên liệu: 10 quả vải thiều chín mọng nước; 2 bông hoa bụp giấm (còn gọi là hibiscus, atiso đỏ, bụt chua, hoa vô thường…) sấy khô. Nếu như không có hoa bụp giấm, chị em có thể thay thế bằng một siro hoa quả nào đó có màu sắc đẹp như siro dâu; 18g gelatine; 10ml mật ong (2 muỗng cà phê).


 

Thực hiện:


Bước 1: Khuấy đều bột gelatin vào khoảng 120ml nước, ngâm 5 phút, sau đó đun sôi cho gelatin tan hết thì tắt bếp, để nguội tự nhiên.


Bước 2: Lấy phần cùi trắng của quả vải cho vào máy xay nhuyễn. Lấy một nửa số thạch đã đun trộn đều vào bát vải xay, thêm một thìa mật ong rồi khuấy đều. Đổ một lớp thạch vải này vào ly, cho vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút cho đông thạch.


Bước 3: Để làm thạch bụp giấm, trước tiên bạn vừa ngâm vừa khuấy 2 bông bụp giấm trong 250ml nước sôi như cách hãm trà hoa cho ra màu đỏ và hương vị chua ngọt. Sau đó, bạn đổ trà bụp giấm vào nửa số gelatine còn lại, thêm 1 thìa mật ong và trộn đều. Bạn để thạch bụp giấm này nguội hoàn toàn mới rót một lớp dày 1cm lên trên lớp thạch vải đã đông trong ly. Cho ly thạch vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút cho thạch đông lại.


Bước 4: Xen kẽ đổ 1 lớp thạch vải - 1 lớp thạch bụp giấm cho tới khi hết thạch.


Nhớ để thạch nguội hoàn toàn mới đổ và làm đông thạch trong tủ trước khi đổ lớp thạch mới.


Đ.T (camnangbep.com)