09:02, 11/02/2013

Món ăn: Chống ngán ngày Tết với nộm gà cực ngon

 

Với cách làm nộm này bạn có thể giải quyết nhanh gọn chỗ thịt gà luộc từ các mâm cúng mà lại giúp cân bằng cho bữa ăn ngày Tết vốn nhiều đạm, nhiều mỡ.
 

 

Với cách làm nộm này bạn có thể giải quyết nhanh gọn chỗ thịt gà luộc từ các mâm cúng mà lại giúp cân bằng cho bữa ăn ngày Tết vốn nhiều đạm, nhiều mỡ.
 
Nguyên liệu:
 
1 cái ức gà, nửa trái dưa leo, nửa củ cà rốt, một ít giá, nửa tép tỏi, một ít hành lá.
 
Gia vị: 2 muỗng canh nước tương, nửa muỗng canh giấm gạo, nửa muỗng canh đường, dầu mè
 
- Ức gà luộc chín, xé sợi nhỏ.
 
Cà rốt và dưa leo thái sợi, giá bỏ đầu đuôi, tỏi băm nhuyễn, hành xắt nhỏ
 
Cách làm:
 
- Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho cà rốt vào chần sơ khoảng 10 giây rồi luộc chung với giá đến khi mềm là được.
 
Sau đó bạn vớt ra cho vào nước lạnh rồi lấy ra rổ để ráo.
 
 Khi cà rốt và giá đỗ đã ráo bạn lấy ra đĩa, thêm dưa leo và ức gà vào.
 
Cho tất cả các gia vị cùng tỏi băm và hành lá xắt nhỏ vào một bát khác, khuấy đều rồi rưới lên đĩa thịt gà, khi ăn trộn đều lên.
 
Ngày Tết, nhà nào cũng có rất nhiều thịt gà luộc mà ăn mãi thì cũng ngán. Với cách làm nộm như thế này bạn có thể giải quyết nhanh gọn chỗ thịt gà luộc từ các mâm cúng mà lại giúp cân bằng lại bữa ăn ngày Tết vốn nhiều đạm, nhiều mỡ. Món nộm giòn mát với vị chua ngọt vừa phải chắc chắn sẽ được cả nhà hưởng ứng nhiệt tình đấy!
 
P.V (St)