Nguyên liệu:
1 con cá lóc 700g
1 trái bầu
100g đậu phộng
6 tép hành lá
Bánh tráng...
Nguyên liệu:
1 con cá lóc 700g
1 trái bầu
100g đậu phộng
6 tép hành lá
Bánh tráng
Rau giá, mắm nêm, bánh hỏi
Tiêu, muối, đường, bột ngọt, 6 tép tỏi, dầu ăn, dầu mè, 1 muỗng xúp tương hột, 1 muỗng xúp sa tế, 1 muỗng xúp rượu thơm, 2 muỗng xúp tương ớt, rượu ngon.
Cách làm
Chuẩn bị:
- Cá: Làm sạch, để ráo.
- Ướp cá: 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng xúp tỏi phi + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng xúp tương hột + 1 muỗng xúp sa tế + 1 muỗng xúp rượu thơm + 2 muỗng xúp tương ớt. Trộn tất cả đều, ướp vào cá, để cá thấm 1/2 giờ..
- Bầu: Rửa sạch, khoét lỗ cho cá vào trong bầu.
- Đậu phộng: Cho chút muối, rang vàng, bóc vỏ, giã nát.
- Hành lá: Thái nhuyễn, làm mỡ hành.
- Bánh tráng: Ủ lá chuối 1 đêm với lá dứa cho dẻo.
- Rau giá: Rửa sạch.
- Bánh hỏi: Cuộn tròn trét mỡ hành.
- Tỏi: Đập dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.
Chế biến:
Xửng nước sôi cho bầu lên mâm, đem hấp bầu cho chín. Cá chín lấy ra.
Trình bày:
- Cho cá lên đĩa. Rắc đậu phộng trét mỡ hành + hành phi lên mặt.
- Dọn kèm bánh tráng + rau giá + bánh hỏi + mắm nêm hoặc nước mắm chanh ớt.
P.V (St)