Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa

Tiếp đoàn cựu binh Trung đoàn Sao Thủy thăm lại chiến trường xưa

Thứ Sáu, 19/05/2017, 16:51 [GMT+7]

Tiếp đoàn cựu binh Trung đoàn Sao Thủy thăm lại chiến trường xưa

Ngày 19-5, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa tiếp Đoàn cựu chiến binh, gia đình liệt sĩ Trung đoàn Sao Thủy tại Hà Nội vào thăm lại chiến trường xưa Khánh Hòa. Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh và Ban liên lạc Trung đoàn Sao Thủy tại Nha Trang cùng tham dự.
 
Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Tấn Tuân đã ghi nhận và đánh giá cao những công lao to lớn của các cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Sao Thủy năm xưa, cùng với các lực lượng vũ trang khác, đã không tiếc xương máu chiến đấu, góp phần thắng lợi vào công cuộc giải phóng quê hương, thống nhất đất nước. Thời gian qua, tỉnh thường xuyên quan tâm công tác  đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, đặc biệt là việc tìm kiếm, quy tập các hài cốt liệt sĩ nói chung và các liệt sĩ Trung đoàn Sao Thủy.

 

Ông Nguyễn Tấn Tuân tiếp nhận bức tranh do Đoàn cựu chiến binh Sao Thủy tặng.
Ông Nguyễn Tấn Tuân tiếp nhận bức tranh do Đoàn cựu chiến binh Sao Thủy tặng.
 
Các cựu binh Trung đoàn Sao Thủy năm xưa từng tham gia chiến đấu chống Mỹ tại các địa phương trong tỉnh như Khánh Sơn, Ninh Hòa, Nha Trang… Đặc biệt, trong chiến dịch Tổng tiến công địch vào dịp Tết Mậu Thân năm 1968, Trung đoàn 20 (Sao Thủy), đã phối hợp với đại đội đặc công 90, Đại đội K91 và Đại đội 88 và lực lượng vũ trang tỉnh Khánh Hòa, cùng một số lực lượng tự vệ mật, biệt động thành và đã chiến đấu anh dũng và có nhiều đồng đội hy sinh tại nội thành Nha Trang... Năm 2012, địa phương đã tìm được 23 hài cốt các liệt sĩ tại phía Nam đèo Rù Rì (phường Vĩnh Hải, TP. Nha Trang).
 
MẠNH HÙNG
 
.

các thông tin tiện ích