22:49, 06/07/2026

Sẽ tổ chức khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em tại tỉnh Khánh Hòa

C.ĐAN

Trong 2 ngày 25 và 26-7, Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam sẽ phối hợp với Viettel Khánh Hòa, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa tổ chức chương trình khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em.

Chương trình diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa. Đối tượng khám là tất cả trẻ em từ sơ sinh đến dưới 18 tuổi trên địa bàn tỉnh và các khu vực lân cận có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh tim, trẻ đã được điều trị bệnh tim tại các cơ sở y tế và trẻ cần khám sàng lọc để phát hiện sớm bệnh. Sau khi khám sàng lọc, những trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn sẽ được chương trình “Trái tim cho em” xem xét hỗ trợ chi phí phẫu thuật.

Tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ ở các xã khu vực Khánh Vĩnh.
Tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ ở các xã khu vực Khánh Vĩnh.

Được triển khai từ tháng 10-2008, chương trình “Trái tim cho em” do Quỹ Tấm lòng Việt và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp thực hiện. Sau gần 18 năm, chương trình đã hỗ trợ phẫu thuật cho hơn 7.800 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức 122 đợt khám sàng lọc cho hơn 180.000 trẻ em trên cả nước.

Thông qua chương trình, các đơn vị mong muốn phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em, tạo điều kiện để các trường hợp khó khăn được tư vấn, điều trị và tiếp cận nguồn hỗ trợ phẫu thuật kịp thời, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe trẻ em trên địa bàn tỉnh.

C.ĐAN

Từ khóa:

bệnh tim bẩm sinh