Chuẩn bị thật kỹ kế hoạch tiêm vắc xin mũi bổ sung, mũi nhắc lại

Thứ Hai, 20/12/2021, 21:17 [GMT+7]

Chuẩn bị thật kỹ kế hoạch tiêm vắc xin mũi bổ sung, mũi nhắc lại

Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tại cuộc họp với các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh về triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi bổ sung, mũi nhắc lại; việc cách ly y tế, điều trị F0 tại nhà; quản lý người nhập cảnh theo công văn số 10688 của Bộ Y tế, diễn ra vào chiều 20-12.


Theo báo cáo của Sở Y tế, đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 25.256 ca mắc, có 17.115 ca đã điều trị khỏi, 137 ca tử vong. Tỷ lệ phủ vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho người dân trên 18 tuổi đạt 99,7%, mũi 2 đạt 94,8%; trẻ từ 12 đến 17 tuổi đã được tiêm mũi 1 đạt 96,1%, mũi 2 đạt 53,8%. UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch tiêm vắc xin mũi bổ sung, mũi nhắc lại cho người dân với dự kiến khoảng 1.370.000 liều.

 

Ông Đinh Văn Thiệu phát biểu kết luận.
Ông Đinh Văn Thiệu phát biểu kết luận.


Kết luận buổi làm việc, ông Đinh Văn Thiệu yêu cầu các địa phương tập trung tuyên truyền, vận động những người chưa tiêm vắc xin tham gia tiêm; chuẩn bị thật kỹ kế hoạch tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại và khi có vắc xin về phải triển khai tiêm ngay cho người dân, huy động các lực lượng tham gia cùng y tế triển khai hoạt động này. Ông giao Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu cách quản lý phòng dịch đối với những người nhập cảnh. Ngành Y tế vận động lực lượng cán bộ y tế về hưu tham gia hỗ trợ tư vấn cho các F0 điều trị tại nhà; hướng dẫn cho tổ chăm sóc sức khỏe tại nhà về chuyên môn để hỗ trợ cho trạm y tế lưu động kết nối với người bệnh, phải cung cấp số điện thoại để người bệnh liên lạc. Ông Đinh Văn Thiệu thống nhất với đề xuất người test nhanh dương tính xem như là bệnh nhân đưa vào điều trị trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR…


C.ĐAN

 

.

các thông tin tiện ích