Tất cả F1 liên quan đến bệnh nhân 6777 đều âm tính lần 2

Thứ Sáu, 04/06/2021, 17:37 [GMT+7]

Tất cả F1 liên quan đến bệnh nhân 6777 đều âm tính lần 2

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tỉnh Khánh Hòa, đến chiều 4-6, 8/8 F1 liên quan đến bệnh nhân 6777 ở Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với SARS-CoV-2. Hiện tại các trường hợp trên sức khỏe bình thường, đang cách ly tập trung theo quy định. Tất cả F2 (125 trường hợp) đã hoàn thành cách ly.

 

Ngoài ra, toàn tỉnh hiện đang quản lý, theo dõi, cách ly hơn 5.580 trường hợp về từ vùng dịch trong nước. Trong đó, cách ly tập trung 48 trường hợp; cách ly tại nhà 2.221 trường hợp; còn lại là tự theo dõi sức khoẻ tại nhà.

 

Kểm tra sức khoẻ người đang thực hiện cách ly
Kểm tra sức khoẻ người đang thực hiện cách ly

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành Y tế đã có hướng dẫn giám sát người trở về từ TP. Hồ Chí Minh và các vùng dịch khác trong nước.

 

Theo đó, áp dụng cách ly tập trung 21 ngày đối với người về từ Quận Gò Vấp, phường Thạnh Lộc - Quận 12, các điểm đang phong tỏa khác của TP. Hồ Chí Minh; các quận huyện còn lại của TP. Hồ Chí Minh thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày. Đối với người về từ các tỉnh, thành phố có dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, có số ca mắc Covid-19 cao, tùy theo các mốc dịch tễ đã được công bố trước đó, sẽ thực hiện cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà. Những người về từ các tỉnh, thành phố có dịch còn lại, bắt buộc phải khai báo y tế tại trạm y tế, tự theo dõi sức khoẻ tại nhà…

 

C.Đan

 

.

các thông tin tiện ích