Từ 27-4 đến nay:

Quản lý, theo dõi, cách ly hơn 2.890 người về từ các vùng dịch trong nước

Thứ Năm, 27/05/2021, 22:40 [GMT+7]

Quản lý, theo dõi, cách ly hơn 2.890 người về từ các vùng dịch trong nước

Tối 27-5, bác sĩ Tôn Thất Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà cho biết, liên quan đến các trường hợp về từ vùng dịch, hiện tại còn 7 trường hợp cách ly tập trung, 114 trường hợp đang cách ly tại nhà. Các trường hợp trên sức khỏe bình thường, chưa phát hiện triệu chứng nghi ngờ Covid-19.
 
Tính từ ngày 27-4 đến nay, toàn tỉnh Khánh Hoà, quản lý, theo dõi, cách ly hơn 2.890 người về từ các vùng dịch trong nước. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế và cơ sở cách ly tập trung là 18 trường hợp; cách ly tại nhà hơn 260 trường hợp, còn lại là theo dõi sức khoẻ tại nhà.  
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong nước, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã có nhiều hướng dẫn giám sát người về từ vùng dịch trong  nước. Theo đó, đối với các trường hợp đã từng đi, ở, về từ địa điểm theo thông báo khẩn của Bộ Y tế, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành; các địa điểm đang bị phong toả được xem là F1, phải thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.
 
 
Sơ đồ  tóm tắt hướng dẫn tạm  thời giám  sát  người  về  từ  các  vùng  dịch  trong nước
Sơ đồ tóm tắt hướng dẫn tạm thời giám sát người về từ các vùng dịch trong nước

 

Đối với các trường hợp đi, ở, về các xã, phường đang có ổ dịch, địa phương đang giãn cách xã hội được xem là F2 phải thực hiện cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm.
 
Đối với những trường hợp từng đi, ở, về các quận, huyện, tỉnh, thành đang có ổ dịch bắt buộc khai báo y tế trực tiếp tại trạm y tế xã, phường, thị trấn; tự theo dõi sức khoẻ tại nhà, thực hiện các biện pháp phòng dịch, khi có các triệu chứng phải báo ngay cho trạm y tế.
 
Đối với các trường hợp về từ các tỉnh, thành phố không có ổ dịch, thực hiện khai báo y tế điện tử, chủ động áp dụng các biện pháp phòng dịch, thực hiện nghiêm thông điệp 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”.
 

C.Đan

 

 

.

các thông tin tiện ích