Tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà chung cư

Chủ Nhật, 16/02/2020, 22:45 [GMT+7]

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà chung cư

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi Sở Y tế, Sở Xây dựng và UBND các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà chung cư.


Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan khẩn trương tuyên truyền, hướng dẫn các chủ đầu tư, ban quản lý tòa nhà hoặc ban quản trị chung cư và các tổ chức, cá nhân có liên quan trong nhà chung cư thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Trung ương và tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Sở Xây dựng cần chủ động phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện các phải pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế; chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn. Sở Y tế phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra, hướng dẫn các chủ đầu tư, ban quản lý nhà hoặc ban quản trị chung cư thực hiện việc tiêu độc, khử trùng phòng dịch cho các chung cư trên địa bàn tỉnh.


Được biết, hiện nay, một số chung cư trên địa bàn TP. Nha Trang đã chủ động thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, Công ty Cổ phần Đầu tư VCN đã dán khuyến cáo tại các chung cư để người dân ý thức đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện khi đi thang máy; đặt dung dịch sát khuẩn tại các thang máy cho người dân rửa tay…


VĂN KỲ 

.

các thông tin tiện ích