Xây dựng quy chế phối hợp quản lý hoạt động nạo vét lòng hồ chứa nước

Thứ Tư, 18/05/2022, 22:04 [GMT+7]

Xây dựng quy chế phối hợp quản lý hoạt động nạo vét lòng hồ chứa nước

Chiều 18-5, ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương liên quan về việc xây dựng quy chế phối hợp trong thực hiện nạo vét lòng hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh.

Ông Đinh Văn Thiệu đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp thu các ý kiến góp ý để hoàn thiện quy chế phối hợp. Trong đó, đối với hoạt động nạo vét theo hình thức xã hội hóa, đơn vị quản lý hồ chứa nước phải lập đề án trình tỉnh xem xét, phê duyệt. Cơ quan được giao quản lý hồ chứa nước là đơn vị chịu trách nhiệm chính toàn bộ quá trình nạo vét tại công trình. Các sở, ban, ngành có trách nhiệm hỗ trợ đơn vị quản lý hồ trong việc quản lý quá trình nạo vét, tận thu khoáng sản…


Được biết, những năm qua, việc nạo vét các hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh được thực hiện dưới 2 hình thức, một là chi ngân sách nhà nước để tiến hành nạo vét đối với các hồ chỉ có bùn thải; hai là xã hội hóa cho phép đơn vị thi công nạo vét được tận thu đối với các hồ có một số loại khoáng sản như cát, đất san lấp.


H.Đ

.

các thông tin tiện ích