Góp ý hồ sơ điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh

Thứ Hai, 23/05/2022, 21:07 [GMT+7]

Góp ý hồ sơ điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh

Chiều 23-5, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp góp ý hồ sơ điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Cùng tham gia dự họp có các ông: Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo, ý kiến của các cơ quan, đơn vị, ông Nguyễn Tấn Tuân giao Văn phòng UBND tỉnh và Sở Giao thông vận tải tham mưu UBND báo cáo Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến về điều chỉnh Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 và Phương án phát triển bổ sung đường cất hạ cánh số 3 trước khi có góp ý chính thức gửi Bộ Giao thông vận tải. Trong đó, làm rõ nội dung việc điều chỉnh quy hoạch này đối với nhiệm vụ thực hiện định hướng phát triển của tỉnh theo Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị và phù hợp với kết luận của Thủ tướng Chính phủ khi làm việc với tỉnh theo Thông báo số 97 ngày 5-4-2022 của Văn phòng Chính phủ.

 

Ông Nguyễn Tấn Tuân chủ trì cuộc họp.
Ông Nguyễn Tấn Tuân chủ trì cuộc họp.


Theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải, hiện nay còn một số đơn vị chưa thống nhất với phương án bổ sung đường cất hạ cánh số 3 do ảnh hưởng đến đất quốc phòng, công trình quốc phòng và các dự án khác đang triển khai trong khu vực. Đối với điều chỉnh Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, một số đơn vị cũng đề nghị làm rõ thêm các vấn đề về giải pháp tổng thể vận tải hành khách khối lượng lớn; trình tự ưu tiên đầu tư phát triển cảng; rà soát hệ thống hạ tầng kỹ thuật để có phương án quy hoạch và phân kỳ đầu tư phù hợp…


THÀNH NAM


 

.

các thông tin tiện ích