Yêu cầu đăng hồ sơ đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị lên cổng thông tin điện tử

Chủ Nhật, 31/10/2021, 23:27 [GMT+7]

Yêu cầu đăng hồ sơ đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị lên cổng thông tin điện tử

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu thực hiện đăng tải thông tin hồ sơ đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị Việt Nam lên Cổng thông tin điện tử.


Theo Bộ Xây dựng, nhằm hạn chế nạn sốt đất tại các địa phương, đầu năm nay, bộ đã yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đăng tải thông tin hồ sơ đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị lên Cổng thông tin điện tử. Tuy nhiên, đến nay, có những địa phương chưa thực hiện hoặc đăng tải với số lượng rất ít. Cả nước mới có 53 tỉnh, thành phố đã thực hiện việc đăng tải với tổng số 1.087 hồ sơ đồ án quy hoạch; còn 10 địa phương chưa thực hiện việc đăng tải.


Theo đánh giá của giới chuyên gia, khi quy hoạch chưa công bố rõ ràng, cùng sự thay đổi điều chỉnh quy hoạch liên tục là cơ sở để giới đầu cơ tạo ra các cơn sốt ảo. Điều này gây nguy hại, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho cả nhà đầu tư cũng như người bán; đồng thời xuất hiện nhiều trường hợp lừa đảo, căng biển, tư vấn rao bán trên cả những khu đất không phải của mình sở hữu.


NHẬT THANH

 

.

các thông tin tiện ích