Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân kiểm tra dự án Tỉnh lộ 3

Thứ Tư, 07/04/2021, 12:32 [GMT+7]

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân kiểm tra dự án Tỉnh lộ 3

Sáng 7-4, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đi triểm tra tiến độ dự án Tỉnh lộ 3 (Nha Trang - Cam Lâm). 

 

Chủ tịch UBND tỉnh (đứng giữa) kiểm tra kiến độ dự án Tỉnh lộ 3.
Chủ tịch UBND tỉnh (đứng giữa) kiểm tra kiến độ dự án Tỉnh lộ 3.

 

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh, đến thời điểm này, nhà thầu đã tổ chức thi công đào đắp nến đường được 6,5km/13km và đang làm móng cấp phối đá dăm được khoảng 5km. Tuy nhiên các đoạn tuyến này cũng chưa giải phóng mặt bằng đủ nên khó khăn cho việc thi công hoàn chỉnh hệ thống thoát nước. Riêng đối với cầu Phước Đồng và Phước Thượng và một số đoạn chỉnh tuyến không thể thi công vì vướng mặt bằng. Đối với công tác giải phóng mặt bằng, hiện chưa có giá đất cụ thể nên chưa thể lập phương án bồi thường, giải tỏa; chưa giải tỏa được trường hợp nào. Được biết, có 757 trường hợp bị ảnh hưởng bởi dự án. 

 

Thi công tại dự án Tỉnh lộ 3.
Thi công tại dự án Tỉnh lộ 3.

 

Sau khi thị sát, kiểm tra, ông Nguyễn Tấn Tuân yêu cầu chủ đầu tư làm việc với nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công mặt đường, sớm tổ chức thảm bê tông nhựa. Đồng thời trong quá trình thi công phải đảm bảo ít ảnh hưởng nhất đến cuộc sống người dân sống hai bên đường. TP. Nha Trang và huyện Cam Lâm khẩn trương hoàn thành công tác kiểm kê, kiểm đếm các trường hợp bị ảnh hưởng, đề xuất phương án bồi thường trình Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định để sớm trình hội đồng thẩm định giá của tỉnh phê duyệt. Đối với các trường hợp không hợp tác, các địa phương tiếp tục vận động, trường hợp nào cố tình không cho kiểm kê thì lên phương án kiểm đếm bắt buộc. Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn người dân ủng hộ dự án, hợp tác với các cơ quan chức năng của các địa phương, tạo điều kiện dự án hoàn thành, sớm đưa vào khai thác.
 
MẠNH HÙNG  
 
.

các thông tin tiện ích