Đề xuất đặt tên cho 82 tuyến đường thuộc các khu đô thị mới

Thứ Sáu, 05/03/2021, 22:36 [GMT+7]

Đề xuất đặt tên cho 82 tuyến đường thuộc các khu đô thị mới

Chiều 5-3, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp với các cơ quan, đơn vị liên quan về Đề án đặt tên các tuyến đường chưa có tên trên địa bàn TP. Nha Trang (lần 2). Cùng dự có ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Theo báo cáo của Sở Văn hóa và Thể thao, trong đợt này, đơn vị đề xuất UBND tỉnh trình HĐND tỉnh đặt tên mới cho 82 tuyến đường thuộc các khu đô thị (KĐT) mới trên địa bàn TP. Nha Trang. Trong đó, KĐT mới Lê Hồng Phong 1 có 14 tuyến đường sẽ được đặt tên theo nhóm tên của các nhà văn, nhà thơ; KĐT VCN - Phước Hải có 8 tuyến đường theo nhóm tên của danh tướng thời kỳ chống Mỹ; KĐT VCN - Phước Long (khu 1) có 7 tuyến đường theo nhóm tên của thầy thuốc nhân dân; KĐT Phước Long có 17 tuyến đường, KĐT Mỹ Gia có 16 tuyến đường đều theo nhóm tên của các nhà lãnh đạo, danh tướng quân đội và anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; KĐT An Viên có 12 tuyến đường theo nhóm tên của các giáo sư; KĐT mới Vĩnh Điềm Trung có 8 tuyến đường theo tên các sự kiện văn hóa, nhà lãnh đạo và danh tướng thời kỳ chống Mỹ.

 

Các tuyến đường trong các đô thị mới ở Nha Trang chưa được đặt tên.
Các tuyến đường trong các đô thị mới ở Nha Trang chưa được đặt tên.


Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Tuân thống nhất trình HĐND tỉnh Đề án đặt tên mới cho 82 tuyến đường thuộc các KĐT mới trên địa bàn TP. Nha Trang tại kỳ họp HĐND tỉnh vào tháng 3-2021. Ông đề nghị các sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND TP. Nha Trang khẩn trương xây dựng tờ trình; xây dựng thêm ngân hàng tên đường trên nền bản đồ quy hoạch của thành phố để phân bổ tên gọi phù hợp, tránh tình trạng tên các danh nhân có công trạng, tầm ảnh hưởng lớn đặt tên cho những tuyến đường quy mô nhỏ và ngược lại…


P.H

 

.

các thông tin tiện ích