Đề nghị di dời công đoạn phun sơn tại Công ty Thanh Khuê

Thứ Ba, 23/02/2021, 21:32 [GMT+7]

Đề nghị di dời công đoạn phun sơn tại Công ty Thanh Khuê

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo, yêu cầu Công ty TNHH một thành viên Thanh Khuê (Công ty Thanh Khuê) di dời công đoạn phun sơn vào phân xưởng tại Cụm Công nghiệp Đắc Lộc (xã Vĩnh Phương, TP. Nha Trang) hoặc địa điểm khác xa khu dân cư thời gian hoàn thành trước ngày 31-3. 

 

Khu vực sản xuất của Công ty Thanh Khuê.
Khu vực sản xuất của Công ty Thanh Khuê.
 
Hồ sơ môi trường của Công ty Thanh Khuê thuộc UBND TP. Nha Trang quản lý nên Sở TN-MT đề nghị UBND tỉnh giao UBND thành phố giám sát việc chấp hành quy định pháp luật về bảo vệ môi trường của công ty, đôn đốc thực hiện việc di dời công đoạn phun sơn.
 
Trước đó, Sở TN-MT đã tổ chức khảo sát thực tế khu vực khu dân cư phía tây bắc và khuôn viên sản xuất của Công ty Thanh Khuê tại thôn Như Xuân 1 (Vĩnh Phương). Qua đó, sở nhận thấy, các giải pháp xử lý mùi sơn của công ty không có hiệu quả, mùi sơn khuếch tán ảnh hưởng đến khu dân cư; trong khuôn viên sản xuất mùi sơn nồng nặc. Công ty không có hệ thống xử lý bụi, khí thải tại ống xả khí thải theo yêu cầu tại hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường đã được UBND TP. Nha Trang xác nhận; không có biện pháp thu gom xử lý triệt để mùi sơn phát sinh. 
 
Được biết, trong quá trình Công ty TNHH MTV Thanh Khuê hoạt động từ năm 2002 đến nay, người dân địa phương đã nhiều lần gửi đơn phản ánh đến cơ quan chức năng về việc sản xuất của doanh nghiệp gây ra tiếng ồn lớn và phát tán mùi hóa chất độc hại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đời sống sinh hoạt của người dân.
 
CHÍ TRUNG
 
.

các thông tin tiện ích