Công ty Hoàng Quân Nha Trang ra "tối hậu thư" cho khách hàng

Thứ Tư, 12/08/2020, 21:30 [GMT+7]

Công ty Hoàng Quân Nha Trang ra "tối hậu thư" cho khách hàng

Ngày 11-8, ông Cao Văn Hải - Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân chi nhánh Nha Trang (Công ty Hoàng Quân Nha Trang) đã ký văn bản gửi một số khách hàng mua căn hộ tại khối A1 của dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang yêu cầu ký kết hợp đồng thuê và bàn giao căn hộ tại dự án này.


Trong thông báo, Công ty Hoàng Quân Nha Trang đưa ra 3 phương án để khách hàng lựa chọn ký hợp đồng thuê căn hộ. Phương án 1, khách hàng ứng trước cho công ty 95% trị giá căn hộ, công ty cam kết sẽ bán căn hộ cho khách hàng với giá bán ưu đãi thấp hơn mức giá bán căn hộ có đặc điểm tương đương tại thời điểm ký hợp đồng đặt cọc thuê căn hộ. Phương án 2, khách hàng ứng trước cho công ty 75% trị giá căn hộ và thanh toán tiền thuê hàng tháng với đơn giá 22.000 đồng/m2/tháng, công ty cam kết bán lại căn hộ cho khách hàng với mức giá ưu đãi bằng mức giá bán căn hộ có đặc điểm tương đương tại thời điểm ký hợp đồng đặt cọc thuê căn hộ. Phương án 3, khách hàng đặt cọc thuê cho công ty 50% trị giá căn hộ và thanh toán tiền thuê hàng tháng với đơn giá 44.000 đồng/m2/tháng thì công ty sẽ bán căn hộ cho khách hàng với giá bán được cơ quan nhà nước thẩm định và phê duyệt tại thời điểm bán.


Mặc dù căn hộ khối A1 đã được Sở Xây dựng nghiệm thu cho phép đưa vào sử dụng từ cuối tháng 4-2020 nhưng Công ty Hoàng Quân Nha Trang luôn tìm cách trì hoãn, không bàn giao căn hộ cho khách hàng. Theo quy định pháp luật, đối với đối tượng ký hợp đồng thuê nhà ở xã hội, chủ đầu tư không được thu tiền vượt quá 50% giá trị hợp đồng, nhưng công ty liên tục đưa ra 3 phương án để ép khách hàng ứng trước tiền cho công ty. Nhiều ngày nay, khách hàng ở khối A1 đã đến khu vực dự án, mang theo chăn, mền ngủ lại để đòi nhà. Trong thông báo, công ty còn ép khách hàng: Sau 30 ngày kể từ ngày thông báo nếu khách hàng không liên hệ với công ty để ký hợp đồng thì xem như khách hàng không còn nhu cầu thuê căn hộ tại dự án.


V.K
 

.

các thông tin tiện ích