Cưỡng chế 39 căn nhà xây dựng trái phép trong tháng 6

Thứ Hai, 08/06/2020, 22:39 [GMT+7]

Cưỡng chế 39 căn nhà xây dựng trái phép trong tháng 6

UBND TP. Nha Trang vừa ban hành văn bản yêu cầu UBND xã Phước Đồng khẩn trương triển khai kế hoạch cưỡng chế đối với 39 trường hợp xây dựng trái phép trên đất công ích 5% tại thôn Phước Lộc mà Báo Khánh Hòa đã nhiều lần phản ánh.

 

Lãnh đạo UBND xã Phước Đồng cho biết, đã tiến hành lập hồ sơ đối với toàn bộ các trường hợp xây dựng trái phép trong khu đất trên. Tuy nhiên, do chính sách pháp luật thay đổi, UBND xã không có thẩm quyền cưỡng chế nhanh mà phải lập hồ sơ trình UBND TP. Nha Trang tham mưu UBND tỉnh ra quyết định cưỡng chế dẫn đến kéo dài thời gian xử lý. Hiện nay, UBND TP. Nha Trang đã phê duyệt 2 kế hoạch cưỡng chế tại khu vực đất nêu trên, gồm kế hoạch cưỡng chế đối với 34 trường hợp và kế hoạch cưỡng chế đối với 5 trường hợp. UBND xã dự kiến sẽ tiến hành triển khai xử lý cùng lúc 39 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng kể trên trong tháng 6. Đối với các công trình còn lại, sau khi có quyết định của UBND tỉnh, xã sẽ tiếp tục triển khai theo quy định.

 

Tổ công tác đến vận động người dân tự tháo dỡ nhà xây trái phép.

Tổ công tác đến vận động người dân tự tháo dỡ nhà xây trái phép.

 

Thời gian qua, UBND xã Phước Đồng đã thành lập tổ vận động đến từng nhà người dân thuộc 39 trường hợp để vận động hộ gia đình tự tháo dỡ công trình vi phạm. Đối với những trường hợp UBND xã đã thông báo nhưng hộ dân không có mặt tại nhà, các thành viên tổ vận động tiến hành dán thông báo về chủ trương cưỡng chế tháo dỡ công trình tại trước công trình vi phạm của hộ dân.


Được biết, đầu năm 2018 đến nay, tại khu vực đất 5% thuộc thôn Phước Lộc xuất hiện tình trạng các đối tượng mua bán, xây dựng nhà tràn lan. Những người mua đất xây nhà đa phần vì thiếu hiểu biết, phần vì nghèo khó. Họ mua đất chủ yếu từ anh em ông Trương Văn Hậu và Trương Văn Hiếu. Hiện tại, có hơn 40 căn nhà đã xây dựng tại đây.


D.THƯỜNG - V.KỲ
 

.

các thông tin tiện ích