Đề xuất vị trí di dời các cơ sở sản xuất nước mắm

Chủ Nhật, 07/07/2019, 22:17 [GMT+7]

Đề xuất vị trí di dời các cơ sở sản xuất nước mắm

Sở Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản đề xuất UBND tỉnh Khánh Hòa vị trí để di dời các cơ sở sản xuất nước mắm ra khỏi nội thành.


Theo đó, vị trí được lựa chọn để bố trí làng nghề nước mắm tại khu vực xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh với diện tích khoảng 25ha.


Theo đánh giá của Sở Tài nguyên và Môi trường, việc bố trí tại địa điểm trên có những ưu điểm là: khu vực bố trí nằm trên trục đường Quốc lộ 27C có giao thông thuận tiện đi lại và khoảng cách đủ xa trung tâm thành phố; xung quanh là đất trống, trồng cây hàng năm, không có dân cư sinh sống tập trung; được quy hoạch là đất lâm nghiệp và đất nông nghiệp; việc bố trí tập trung các cơ sở nước mắm tại đây sẽ dễ dàng quản lý, lựa chọn công nghệ xử lý phù hợp để không làm ảnh hưởng mùi đến khu vực xung quanh. Ngoài ra, việc đầu tư cơ  sở hạ tầng tại đây sẽ hình thành một làng nghề nước mắm và tạo ra một sản phẩm du lịch mới cho địa phương.


Được biết, UBND tỉnh đã có chủ trương di dời các cơ sở sản xuất nước mắm ra khỏi khu vực nội thành nhưng đến nay vẫn chưa tìm được địa điểm phù hợp.


Duy Nhật

.

các thông tin tiện ích