Dự án Khu dân cư cồn Tân Lập: Tiếp tục chuyển nhượng đất

Thứ Hai, 24/06/2019, 20:34 [GMT+7]

Dự án Khu dân cư cồn Tân Lập: Tiếp tục chuyển nhượng đất

Dự án Khu dân cư (KDC) cồn Tân Lập (phường Xương Huân, TP. Nha Trang) được triển khai từ năm 2007 nhưng đến nay chỉ là bãi đất trống. Mới đây, chủ đầu tư dự án được UBND tỉnh cho phép chuyển nhượng hơn 11.000m2 đất cho công ty khác.


Chuyển nhượng hơn 11.000m2


UBND tỉnh vừa ban hành quyết định chấp thuận cho Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang chuyển các lô đất có ký hiệu HH1, HH2, HH3 thuộc dự án KDC cồn Tân Lập cho Công ty Cổ phần Đầu tư VHR. Theo đó, 3 lô đất chuyển nhượng có tổng diện tích 11.115,7m2, là đất ở dạng hỗn hợp - nhà dịch vụ, thương mại, chung cư.

 

<p style=

Khu dân cư cồn Tân Lập đến nay chỉ là bãi đất trống.


Theo quy hoạch chi tiết 1/500 đã được UBND tỉnh phê duyệt, lô HH1 có diện tích 3.318,7m2, mật độ xây dựng 63%, chiều cao từ 3 đến 26 tầng, chưa bao gồm 2 tầng hầm; lô HH2 có diện tích 3.514m2, có mật độ xây dựng 64%, chiều cao từ 3 đến 26 tầng, chưa bao gồm 2 tầng hầm; lô HH3 có diện tích 4.282m2, có mật độ xây dựng 50 - 70%, chiều cao từ 6 đến 33 tầng. Hiện nay, các lô đất này đã hoàn thành giải phóng mặt bằng, chưa xây dựng công trình trên đất.


Đây không phải là lần đầu tiên Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang thực hiện chuyển nhượng một phần đất trong dự án cho công ty khác. Năm 2014, công ty đã chuyển nhượng khu đất tòa nhà thương mại lô TM2 cho Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên để xây dựng Tổ hợp khách sạn - căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa. Năm 2017, công ty tiếp tục chuyển nhượng khu đất thương mại dịch vụ TM1 cho Công ty TNHH HP Hospitality Nha Trang.


Chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng

 

Chuyển nhượng 91 lô trái phép
Theo tìm hiểu của phóng viên, tuy dự án không triển khai nhưng từ năm 2014, Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang đã tự ý phân lô bán đất nền dưới dạng “hợp đồng góp vốn đầu tư”. Các lô đất trong dự án KDC cồn Tân Lập đã bị sang nhượng nhiều lần qua nhiều chủ khác nhau. Đến nay, Sở Xây dựng đã phát hiện chủ đầu tư huy động vốn trái phép bằng hình thức ký hợp đồng góp vốn đối với 91 lô đất biệt thự, liền kề.

Dự án KDC cồn Tân Lập có tổng diện tích gần 8ha, nằm ngay cửa sông Cái đổ ra biển Nha Trang, giáp với cầu Trần Phú, có vị trí tuyệt đẹp, được coi là “đất vàng” ở thành phố biển. Dự án có quy mô dân số lên đến 4.200 người với nhiều hạng mục công trình như: khu chung cư từ 9 đến 21 tầng với 713 căn; 4 khu nhà biệt thự song lập, mỗi khu có từ 7 đến 11 căn hộ; khu công trình công cộng và dịch vụ; khu công trình thương mại quy mô 40 tầng có chức năng thương mại, dịch vụ khách sạn, văn phòng… Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 2.718 tỷ đồng. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2013. Sau đó, dự án được giãn tiến độ hoàn thành cả 2 giai đoạn vào năm 2020, nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng.


Theo báo cáo của Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang, công ty đang tiến hành di dời các hộ còn lại trong khu dự án. Hội đồng bồi thường đã họp thông qua phương án cưỡng chế và chốt thời gian thực hiện cưỡng chế đối với 8 trường hợp. Đến nay, công tác san nền đã đạt 80% khối lượng. Về cơ sở hạ tầng đã thi công đường số 3, 4, 5, 6 nhưng chưa hoàn chỉnh. Về hạ tầng xã hội, hiện nay, Công ty TNHH Hoa Biển Nha Trang xin xây dựng Trường Mầm non Hoa Biển tại KDC cồn Tân Lập; hồ sơ thiết kế đã được gửi đến Sở Xây dựng thẩm định.


VĂN KỲ

 

 

.

các thông tin tiện ích