Về vùng ven săn đất xây biệt thự

Thứ Năm, 23/05/2019, 22:41 [GMT+7]

Về vùng ven săn đất xây biệt thự

Về các xã vùng ven trung tâm TP. Nha Trang hoặc đi huyện Diên Khánh để tìm mua đất nền là điều hết sức bình thường. Xu hướng hiện nay của một số khách hàng là về vùng ven để săn đất xây biệt thự. Vậy tìm ở đâu để có những lô đất xây biệt thự ưng ý với giá rất mềm?


Dạo một vòng quanh các website bán đất nền hay các sàn giao dịch bất động sản, thật quá dễ dàng để tìm được những lô đất nền xây nhà thông thường có diện tích từ 60 - 100m2 với giá dao động từ 8 - 15 triệu đồng/m2. Một chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản nhận định, phân khúc đất nền vùng ven Nha Trang khá đa dạng và đáp ứng rất tốt nhu cầu của người dân bởi giá cả vừa phải, pháp lý đầy đủ. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư hiện nay vẫn phải vất vả tìm nguồn khách hàng do nhiều khu vực nông thôn có hiện tượng ồ ạt chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp lên đất ở. Trong khi đó, nhu cầu của nhiều người muốn tìm sản phẩm đất nền dùng để xây biệt thự thì vẫn chưa có.

 

Phối cảnh toàn dự án Làng biệt thự Suối Tiên.

Phối cảnh toàn dự án Làng biệt thự Suối Tiên.


Anh Lê Quang Thành (TP. Nha Trang) tâm sự, gia đình anh có nhu cầu mua đất để xây biệt thự nhưng giá đất tại các khu đô thị quá cao, lại phải tuân thủ nghiêm ngặt quy hoạch đã được phê duyệt. Chính vì vậy, anh Thành lội ngược về vùng quê Diên Khánh tìm trong phạm vi cách trung tâm TP. Nha Trang khoảng 15km. Sau nhiều tháng tìm kiếm, thật may mắn khi anh được Sàn giao dịch bất động sản Hưng Điền giới thiệu dự án Làng biệt thự Suối Tiên ở thôn Tân Khánh, xã Suối Tiên, huyện Diên Khánh. “Làng biệt thự này chỉ trên 30 lô với diện tích trên dưới 200m2, giá chỉ khoảng 4 triệu đồng/m2 nên khá phù hợp với điều kiện gia đình tôi. Thật tuyệt khi cuối tuần cả gia đình bạn quây quần bên nhau ở một biệt thự yên tĩnh với thời gian di chuyển chưa tới 30 phút”, anh Thành tâm sự.


Theo thông tin từ Sàn giao dịch bất động sản Hưng Điền, Làng biệt thự Suối Tiên có tổng diện tích 6.877m2, trong đó diện tích mở đường là 1.310m2, diện tích mảng không gian xanh là 190m2, còn lại được chia thành các lô biệt thự có diện tích từ 141m2 đến 211,6m2. Từ siêu thị Co.opmart (đường Lê Hồng Phong) chạy thẳng đến đường Võ Nguyên Giáp rồi rẽ vào Hương lộ 39, đi thêm khoảng 3km là đến khu đất quy hoạch làm Làng biệt thự Suối Tiên. Khu vực này hiện đang được chủ đầu tư san nền, thi công đường nội bộ. Xung quanh khu vực này khu dân cư hiện hữu khá đông đúc, bên cạnh là sân bóng mini của UBND xã Suối Tiên đã đầu tư xây dựng xong.

 

Dự án quy hoạch xây dựng các biệt thự với diện tích vừa phải.

Dự án quy hoạch xây dựng các biệt thự với diện tích vừa phải.


Một sàn môi giới bất động sản cho rằng, với giá chỉ từ 3 - 4 triệu/m2, một lô biệt thự tại Làng biệt thự Suối Tiên chỉ bằng giá một lô đất 80m2 ở xã Diên An, Diên Toàn (huyện Diên Khánh). Đây là giá rất hấp dẫn để đầu tư hoặc mua để ở. Mặt hàng biệt thự ở nông thôn hiện nay cũng rất khan hiếm nên hơn 30 lô ở dự án này dự kiến không thể đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường.


V.K

.

các thông tin tiện ích