09:08, 22/08/2022

Nâng cao hiệu quả thực hiện dự án "Bữa ăn học đường"

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Khánh Hòa vừa yêu cầu các phòng GD-ĐT tiếp tục chỉ đạo các trường tiểu học có tổ chức bữa ăn bán trú thực hiện có hiệu quả dự án "Bữa ăn học đường" trên địa bàn tỉnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Khánh Hòa vừa yêu cầu các phòng GD-ĐT tiếp tục chỉ đạo các trường tiểu học có tổ chức bữa ăn bán trú thực hiện có hiệu quả dự án “Bữa ăn học đường” trên địa bàn tỉnh.


Theo đó, các trường cần tiếp tục sử dụng phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng” để lên thực đơn cho học sinh ít nhất 3 ngày/tuần. Trong đó, 30% số trường tiểu học có bếp ăn bán trú ở TP. Nha Trang và TP. Cam Ranh; 20% số trường tiểu học có bếp ăn bán trú ở thị xã Ninh Hòa và các huyện cần xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho học sinh đảm bảo 4 đến 5 ngày/tuần. Bên cạnh đó, các trường tiếp tục sử dụng áp phích và các đoạn phim ngắn giáo dục về kiến thức dinh dưỡng thực phẩm thuộc chương trình “3 phút thay đổi nhận thức” ít nhất 2 lần/tuần; tổ chức trình chiếu các đoạn phim vào thời điểm phù hợp để giáo dục học sinh…


Dự án “Bữa ăn học đường” do Sở GD-ĐT phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam triển khai từ năm học 2017-2018 tại 98 trường tiểu học có tổ chức bán trú. Theo đánh giá của sở, bên cạnh các trường triển khai tốt, vẫn còn một số trường chưa thực hiện đầy đủ các nội dung của dự án, do cán bộ quản lý và nhân viên phụ trách bán trú thiếu kinh nghiệm trong việc triển khai, cơ sở vật chất của nhà trường hạn chế, kinh phí cho bữa ăn hạn hẹp…


K.D