Vạn Ninh: Tăng cường tuyên truyền phòng, chống đuối nước ở trẻ em

Chủ Nhật, 29/05/2022, 21:11 [GMT+7]

Vạn Ninh: Tăng cường tuyên truyền phòng, chống đuối nước ở trẻ em

Thời gian qua, huyện Vạn Ninh luôn chú trọng công tác tuyên truyền phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em với nhiều hình thức. Trong đó, huyện chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền trong trường học nhằm giúp học sinh có kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước như: sơ cấp cứu, hướng dẫn bơi an toàn… để hạn chế nguy cơ đuối nước.


Có thể kể đến, mới đây, Hội đồng Đội - Nhà Thiếu nhi huyện tổ chức Liên hoan các đội tuyên truyền măng non khối các trường THCS năm học 2021 - 2022 với chủ đề “Tuyên truyền phòng, chống đuối nước ở trẻ em”. Liên hoan có 14 đội tuyên truyền của các trường THCS trong toàn huyện tham gia. Bằng hình thức sân khấu hóa, các đội đã truyền tải thông điệp đến học sinh và cộng đồng về những tai nạn do đuối nước gây ra và cách phòng, chống đuối nước ở trẻ em.

 

Phần thi sân khấu hóa của Đội tuyên truyền măng non  Liên đội Trường THCS Nguyễn Huệ.

Phần thi sân khấu hóa của Đội tuyên truyền măng non Liên đội Trường THCS Nguyễn Huệ.


Anh Phạm Kim Tùng - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Vạn Ninh cho biết, ngay từ đầu năm học, Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo các liên đội tổ chức ít nhất 1 hoạt động tuyên truyền về phòng, chống đuối nước trong trường học. Trong quá trình tập huấn công tác đội, đơn vị đã lồng ghép nội dung tuyên truyền phòng, chống đuối nước để giúp các chỉ huy đội nắm bắt và tuyên truyền đến đội viên. Đồng thời, đơn vị còn phối hợp với Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức tập huấn phòng, chống đuối nước cho hơn 100 học sinh địa phương.


Theo thống kê của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Vạn Ninh, hàng năm, phòng đều phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức từ 4 đến 10 buổi tuyên truyền cho trẻ em và phụ huynh về phòng, chống xâm hại và phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước ở trẻ em; tăng cường tuyên truyền về phòng, chống đuối nước trên hệ thống truyền thanh của huyện. Năm 2021, trên địa bàn huyện có 7 trẻ em tử vong do tai nạn thương tích, trong đó có 3 trẻ tử vong do đuối nước. Từ đầu năm 2022 đến nay, trên địa bàn huyện chưa xảy ra trường hợp đuối nước ở trẻ em.


Hiện nay, học sinh bước vào kỳ nghỉ hè, đây là thời điểm nhu cầu vui chơi, giải trí của học sinh tăng cao sau khi kết thúc một năm học. Vì vậy, việc thực hiện tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho trẻ em rất cần thiết. Theo anh Phạm Kim Tùng, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, các bậc phụ huynh cần thường xuyên nhắc nhở, theo sát hoạt động hàng ngày của các em để định hướng hoạt động vui chơi, sinh hoạt lành mạnh, an toàn, tránh xa các nguy cơ về tai nạn thương tích nói chung và đuối nước ở trẻ em nói riêng, từ đó giúp các em có được kỳ nghỉ hè vui tươi, an toàn.


Đồng Xuân

 

.

các thông tin tiện ích