Kỷ luật 4 học sinh liên quan đến vụ hành hung nữ sinh lớp 7 tại Nha Trang

Thứ Hai, 17/05/2021, 13:13 [GMT+7]

Kỷ luật 4 học sinh liên quan đến vụ hành hung nữ sinh lớp 7 tại Nha Trang

Ngày 17-5, Trường THCS Trần Nhật Duật và Trường THCS Trần Quốc Toản (TP. Nha Trang) phối hợp tổ chức cuộc họp công bố các quyết định kỷ luật đối với các học sinh có hành vi bạo lực, vi phạm nội quy nhà trường. Cuộc họp có sự tham gia của ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm các lớp có học sinh liên quan của các trường; các học sinh, gia đình học sinh liên quan; Bí thư Đảng uỷ phường Phước Hòa và đại diện lãnh đạo Công an phường Phước Hòa.

 

Hiệu trưởng Trường THCS Trần Nhật Duật công bố quyết định kỷ luật các học sinh
Hiệu trưởng Trường THCS Trần Nhật Duật công bố quyết định kỷ luật các học sinh

 

Như Khánh Hòa Online đã thông tin, vụ việc xảy ra ngày 27-4, do xích mích, học sinh N.T.T. (lớp 7/5, THCS Trần Nhật Duật) bị hai học sinh Đ.N.A.M. (lớp 8/2, THCS Trần Nhật Duật) và P.T.N.N. (lớp 9/3, THCS Trần Quốc Toản) hành hung tại nhà vệ sinh của Trung tâm tập luyện và thi đấu thể thao Nha Trang (số 12 đường Thi Sách). Sự việc đã ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của em N.T.T., gây bức xúc cho gia đình em cũng như nhiều người khác.

 

Ngoài ra, hai học sinh khác có liên quan đến vụ việc là em N.N.T.A. (lớp 8/3, THCS Trần Nhật Duật) là học sinh quay clip cảnh hành hung em T., liên quan tới việc có học sinh trường THCS Trần Quốc Toản đến đánh em T. và em N.N.A.T. (lớp 7/9, THCS Trần Quốc Toản) là học sinh trực tiếp xem vụ việc, biết trước sự việc đánh nhau mà không can ngăn, cũng như không báo cáo cho nhà trường để kịp thời ngăn chặn.

 

Nơi xảy ra vụ việc hành hung nữ sinh Trường THCS Trần Nhật Duật vào ngày 27-4
Nơi xảy ra vụ việc hành hung nữ sinh Trường THCS Trần Nhật Duật vào ngày 27-4

 

Qua họp hội đồng kỷ luật, ngày 14-5, các trường đã có quyết định kỷ luật các học sinh. Theo đó, Trường THCS Trần Nhật Duật kỷ luật hai học sinh Đ.N.A.M. (lớp 8/2) và N.N.T.A. (lớp 8/3) với hình thức xếp hạnh kiểm loại Yếu năm học 2020 - 2021, phải rèn luyện trong hè. Thời gian kỷ luật từ ngày 1-6 đến 15-8. Trong thời gian kỷ luật, các học sinh phải thực hiện đầy đủ, nghiêm túc nội quy nhà trường. Giao cho giáo viên chủ nhiệm các lớp có học sinh vi phạm, Đội TNTP Hồ Chí Minh trường, Tổ trưởng tổ Hành chính - Văn phòng và các cá nhân trong nhà trường có trách nhiệm xây dựng kế hoạch giáo dục rèn luyện, giám sát các học sinh. Nếu tiếp tục vi phạm sẽ chịu hình thức kỷ luật cao hơn.

 

Với hai học sinh Trường THCS Trần Quốc Toản, nhà trường ban hành quyết định kỷ luật em P.T.N.N. (lớp 9/3) và em N.N.A.T. (lớp 7/9) với hình thức cảnh cáo trước toàn trường, tạm dừng học tập kể từ ngày 15-5 đến khi kết thúc năm học 2020 - 2021; xếp loại hạnh kiểm năm học 2020 - 2021 loại Yếu. Các học sinh phải nghiêm túc kiểm điểm và sửa chữa khuyết điểm; nếu tái phạm, tuỳ theo mức độ sẽ bị xử lý theo quy định hiện hành.

 

Như vậy, đối với học sinh P.T.N.N. (lớp 9/3 THCS Trần Quốc Toản), em N. sẽ không đủ điều kiện để xét tốt nghiệp THCS năm học 2020 - 2021 mà phải tiếp tục rèn luyện và chờ đến đợt xét tốt nghiệp THCS năm học 2021 - 2022 mới đủ điều kiện làm hồ sơ thi vào bậc học THPT. Với 3 học sinh còn lại, căn cứ vào kết quả rèn luyện trong kỳ nghỉ hè, các trường sẽ có đánh giá mức hoàn thành nhiệm vụ để có căn cứ xét cho các em lên lớp.

 

Về vấn đề Trường THCS Trần Nhật Duật chậm trễ trong việc thông báo đến gia đình của học sinh bị hành hung, khiến gia đình bức xúc, tại cuộc họp, cô Nguyễn Ngọc Hoa - Hiệu trưởng nhà trường nhận trách nhiệm của trường về việc này, và sẽ nhận các hình thức xử lý của cơ quan quản lý. Trao đổi với phóng viên, ông Trần Nguyên Lập - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Nha Trang cho biết, sắp tới, phòng sẽ tổ chức họp lãnh đạo để xem xét trách nhiệm của nhà trường và có hình thức xử lý phù hợp.

 

VĨNH THÀNH

.

các thông tin tiện ích