Quy định mới về thi tốt nghiệp Trung học phổ thông

Thứ Sáu, 02/04/2021, 22:26 [GMT+7]

Quy định mới về thi tốt nghiệp Trung học phổ thông

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 05 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT, có hiệu lực từ ngày 27-4-2021.


Theo đó, đối tượng dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 phải có bằng tốt nghiệp THCS và phải bảo đảm được đánh giá ở lớp 12 đạt hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên, học lực không bị xếp loại kém. Riêng đối với người học thuộc diện không phải xếp loại hạnh kiểm và người học theo hình thức tự học có hướng dẫn thuộc chương trình giáo dục thường xuyên thì không yêu cầu xếp loại hạnh kiểm.


Đối với trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do xếp loại học lực kém ở lớp 12 thì phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học đối với một số môn học có điểm trung bình dưới 5 điểm (tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc trường phổ thông nơi đăng ký dự thi). Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12 thì phải được UBND cấp xã nơi cư trú xác nhận việc chấp hành chính sách pháp luật và các quy định của địa phương để được trường phổ thông nơi học lớp 12 xác nhận đủ điều kiện dự thi về xếp loại hạnh kiểm theo quy định.


THANH TRÚC 

.

các thông tin tiện ích