Hơn 100 thí sinh ở cụm Khánh Hòa tham dự Cuộc thi Toán Quốc tế Hoa Kỳ

Thứ Hai, 19/10/2020, 06:57 [GMT+7]

Hơn 100 thí sinh ở cụm Khánh Hòa tham dự Cuộc thi Toán Quốc tế Hoa Kỳ

Chiều 18-10, tại TP. Nha Trang, 104 học sinh của tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên tham dự Cuộc thi Toán Quốc tế Hoa Kỳ (AMO) năm 2020.
 
Đây là một trong những cuộc thi Toán Quốc tế có uy tín trên thế giới dành cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 9, do TS. George Lenchner, một nhà truyền bá Toán học nổi tiếng người Mỹ sáng lập vào năm 1977. Tại khu vực ASEAN, Trung tâm Olympic Toán Quốc tế của Singapore (SIMCC) đảm trách việc tổ chức. Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2016. Đây là lần đầu tiên Khánh Hòa tham dự cuộc thi này. Cụm thi Khánh Hòa là 1 trong 9 cụm thi của cả nước, cùng với Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đồng Nai, Nghệ An. 
 

 

Các thí sinh và giáo viên chụp ảnh lưu niệm trước khi thi.
Các thí sinh và giáo viên chụp ảnh lưu niệm trước khi thi.
 
Các thí sinh dự thi trắc nghiệm môn Toán bằng tiếng Anh theo đề thi của từng khối lớp trong thời gian 90 phút. Đây là sân chơi trải nghiệm nhằm giúp học sinh vận dụng những kiến thức Toán đã học vào giải quyết những vấn đề thực tế, đồng thời rèn luyện khả năng tiếng Anh. 
 

 

Các thí sinh làm bài thi.
Các thí sinh làm bài thi.
 
Cơ cấu giải thưởng như sau: Top 8% thí sinh có điểm cao nhất khu vực được nhận huy chương vàng, chứng chỉ vàng; top 10% thí sinh tiếp theo của khu vực được nhận huy chương bạc, chứng chỉ bạc; top 20% tiếp theo của khu vực được nhận huy chương đồng, chứng chỉ đồng… Ngoài ra, thí sinh đạt số điểm tối đa sẽ nhận được giải thưởng đặc biệt từ ban tổ chức; học sinh đứng top đầu mỗi khối lớp sẽ nhận được những phần học bổng. 
 
Trước đó, một số học sinh Khánh Hòa đã tham dự và đạt kết quả tốt(2 giải bạc, 3 giải đồng) tại Olympic Toán Quốc tế Singapore và Châu Á (SASMO) 2020 tổ chức vào tháng 8 tại TP. Hồ Chí Minh.
 
K.D
.

các thông tin tiện ích