Triển khai lựa chọn sách giáo khoa lớp 1

Thứ Sáu, 14/02/2020, 16:53 [GMT+7]

Triển khai lựa chọn sách giáo khoa lớp 1

Ngày 14-2, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa tổ chức hội nghị triển khai công tác lựa chọn sách giáo khoa (SGK) lớp 1 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
 

 

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.
 
Sở Giáo dục và Đào tạo đã quán triệt tới các phòng giáo dục và đào tạo và một số trường tiểu học Thông tư 01/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Hướng dẫn việc lựa chọn SGK trong cơ sở giáo dục phổ thông, có hiệu lực từ ngày 15-3.
 
Thông tư quy định rõ nguyên tắc, tiêu chí lựa chọn SGK; tổ chức và hoạt động của hội đồng lựa chọn SGK; quy trình lựa chọn SGK và công bố danh mục SGK được lựa chọn; trách nhiệm của các bên liên quan. SGK được lựa chọn phải thuộc danh mục SGK đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt để sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông. Mỗi môn học, hoạt động giáo dục ở mỗi khối lớp lựa chọn 1 đầu SGK. Tiêu chí lựa chọn là: phù hợp với đặc điểm kinh tế - xã hội của địa phương; phù hợp với điều kiện tổ chức dạy và học tại cơ sở giáo dục.
 
Tại hội nghị, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận một số khó khăn và giải đáp thắc mắc xung quanh việc triển khai lựa chọn SGK. Thời gian tới, sở sẽ có hướng dẫn cụ thể vấn đề này tới các phòng giáo dục và đào tạo và các trường. 
 
K.D
 
.

các thông tin tiện ích