Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các trường học trên địa bàn Nha Trang

Thứ Sáu, 07/02/2020, 18:29 [GMT+7]

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các trường học trên địa bàn Nha Trang

Ngày 6 và 7-2, các đoàn kiểm tra của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Nha Trang đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp nCoV tại các trường mầm non công lập và tư thục, các trường tiểu học và THCS ở tất cả 27 xã, phường. 
 

 

Phun thuốc khử trùng tại Trường Mầm non Bé Ngoan.
Phun thuốc khử trùng tại Trường Mầm non Bé Ngoan.
 
 
Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các trường đã thực hiện nghiêm túc việc tổng vệ sinh trường lớp, phòng học, phòng chức năng; dán thông báo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại cửa các lớp học, hành lang, thang máy và bảng điện tử trước cổng trường. Một số trường mầm non và tiểu học đã chủ động phối hợp với ngành y tế địa phương phun thuốc khử trùng trong và ngoài lớp học, lắp đặt thêm các bồn rửa tay và các loại xà phòng, nước sát khuẩn.
 
 
Đoàn kiểm tra cũng nhắc nhở một số trường chưa phân công giáo viên trực, công tác vệ sinh chưa sạch sẽ, yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch. Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ có chỉ đạo cụ thể tới các trường về các giải pháp khắc phục hạn chế nhằm đảm bảo môi trường học tập cho học sinh trước khi đi học trở lại. 
 
 
K.D
.

các thông tin tiện ích