Tổ chức tốt các kỳ thi và tuyển sinh

Thứ Hai, 14/05/2018, 21:34 [GMT+7]

Tổ chức tốt các kỳ thi và tuyển sinh

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Chỉ thị số 13 về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và tuyển sinh năm học 2018 - 2019 trên địa bàn tỉnh.


Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) chủ trì phối hợp với các trường đại học, các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động kiểm tra, rà soát và thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2018 - 2019. Trong đó, chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, địa điểm thi, bố trí cán bộ, giáo viên đủ tiêu chuẩn tham gia công tác thi, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các kỳ thi và công tác tuyển sinh theo đúng quy chế; thực hiện tốt chế độ chính sách về thi, tuyển sinh, đảm bảo nguyên tắc công khai, công bằng; thực hiện nghiêm túc việc sao in đề thi, vận chuyển và bàn giao, bảo quản đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo, xét duyệt tốt nghiệp và cấp phát văn bằng theo đúng quy chế của Bộ GD-ĐT.


UBND tỉnh yêu cầu Sở GD-ĐT chịu trách nhiệm cung cấp thông tin liên quan đến các kỳ thi chính xác, kịp thời và có trách nhiệm giải đáp thỏa đáng những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh và người dân về những nội dung liên quan. UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh là con em dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa có điều kiện tham dự kỳ thi, không để học sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về kinh tế hay đi lại. Tỉnh đoàn phối hợp với Sở GD-ĐT, các địa phương xây dựng phương án tuyên truyền, tổ chức các hoạt động tình nguyện tiếp sức mùa thi. Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế… xây dựng phương án và bố trí đủ lực lượng tham gia bảo vệ hội đồng in sao đề thi, vận chuyển đề thi, bài thi, bảo đảm an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm và sẵn sàng các điều kiện chăm sóc y tế…


K.D

 

.

các thông tin tiện ích