Rà soát địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu vùng

Thứ Tư, 11/05/2022, 22:07 [GMT+7]

Rà soát địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu vùng

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) vừa có văn bản gửi Ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Phong, Liên đoàn Lao động tỉnh, Văn phòng đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Khánh Hòa, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc rà soát, đề xuất điều chỉnh địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu vùng theo chỉ đạo của Bộ LĐ-TB-XH.


Theo đó, năm 2019, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 90 quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng, áp dụng từ ngày 1-1-2020. Để có căn cứ nghiên cứu đề xuất với Chính phủ về việc điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng trong thời gian tới, Bộ LĐ-TB-XH đề nghị các tỉnh, thành phố rà soát, cập nhật lại tên các địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu, nhất là các đơn vị hành chính đã thực hiện sắp xếp lại (đổi tên, thành lập mới, sáp nhập, điều chỉnh địa giới hành chính) theo các nghị quyết của Quốc hội từ ngày 1-1-2020 đến nay. Để tổng hợp báo cáo cho bộ, Sở LĐ-TB-XH đề nghị các đơn vị, địa phương tiến hành đánh giá việc áp dụng mức lương tối thiểu vùng trên địa bàn tỉnh. Trong trường hợp có đề xuất việc điều chỉnh địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu vùng trong thời gian tới thì các cơ quan, đơn vị, địa phương phải giải trình rõ đề xuất điều chỉnh.


Được biết, thực hiện Nghị định số 90, kể từ ngày 1-1-2020, trên địa bàn tỉnh áp dụng mức lương tối thiểu vùng cụ thể như sau: Mức 3.920.000 đồng/tháng áp dụng tại địa bàn TP. Nha Trang và TP. Cam Ranh; mức 3.430.000 đồng/tháng áp dụng tại địa bàn thị xã Ninh Hòa và các huyện: Vạn Ninh, Diên Khánh, Cam Lâm; mức 3.070.000 đồng/áp dụng tại địa bàn huyện Khánh Sơn và Khánh Vĩnh.


V.G

.

các thông tin tiện ích